Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thông qua tiêu chí hỗ trợ bà con bị nhiễm Covid-19 và những người tiếp xúc gần (F1) PDF. In
Thứ hai, 29 Tháng 6 2020 15:41

Logo Hoi moi

Ngày 29-6-2020, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã có cuộc họp với đại diện Hội đồng bảo trợ, các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và Tổ phiên dịch của Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, để thảo luận phương thức phối hợp hành động, giúp đỡ bà con chống dịch đạt được kết quả tốt nhất.

Theo thông báo của lãnh đạo Hội, đến buổi trưa ngày 29-6, Quỹ hỗ trợ cộng đồng chống dịch Covid-19 do Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thành lập theo sự chỉ đạo và ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã nhận được hơn 200 nghìn grivna tiền ủng hộ từ các tổ chức và cá nhân.

Đại diện Hội đồng bảo trợ cộng đồng hứa sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng, trợ giúp tối đa cho bà con bằng nguồn lực của các doanh nghiệp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, thông qua Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

Qua thảo luận ý kiến với các đại biểu tham gia cuộc họp và tham khảo kinh nghiệm của các địa phương khác, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thống nhất sẽ triển khai hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng không may bị nhiễm dịch, dựa trên hai tiêu chí chính: 1- Tình trạng sức khỏe và yêu cầu chữa trị của bệnh nhân; 2- Điều kiện và khả năng tài chính của gia đình người bệnh. Hai tiêu chí này được xác nhận bởi các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng (Hội người Việt Nam, Hội phụ nữ, Hội đồng hương các tỉnh có hội viên bị nhiễm, Chi hội trưởng…) trên cơ sở đề nghị của người cần giúp đỡ, từ đó sẽ xác định số tiền hỗ trợ trích từ Quỹ cho từng trường hợp cụ thể.

Quỹ cũng sẽ hỗ trợ những trường hợp tiếp xúc gần (F1) với người nhiễm Covid-19, trong quá trình xét nghiệm, phù hợp với mức độ cần thiết và đề nghị của bà con.

Ban lãnh đạo Hội cũng hứa sẽ kiến nghị với cơ quan chủ quản Trung tâm thương mại Barabasovo để có chính sách hỗ trợ tiền thuê cửa hàng cho những hộ kinh doanh có người nhà bị nhiễm Covid-19 trong thời gian nghỉ việc chữa bệnh.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)