Về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại khu đô thị Làng Thời Đại PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 10:00

covid-01

Theo tin từ Tổ phiên dịch tình nguyện Đoàn cơ sở KharkovTổ phòng chống dịch của Làng Thời Đại báo về BLĐ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, sáng nay xuất hiện trường hợp nghi nhiễm đầu tiên trong khu đô thị. Đó là anh Vũ Quang Tùng, sinh năm 1994, sinh sống tại phòng 128, khu B. Anh có biểu hiện sốt nhẹ cách đây 5 ngày, tự uống thuốc giảm sốt, hiện tình trạng sức khỏe ổn định. Anh đi thử xét nghiệm nhanh (phương pháp Test IFA) và sáng nay 3-7, cho kết quả dương tính, nghĩa là hệ miễn dịch của cơ thể đã sản sinh kháng thể chống lại virus. Để xác định chính xác có thực sự nhiễm virus Covid-19 hay không, cần xét nghiệm chuyên sâu (phương pháp PCR).

Hiện nay, BLĐ Hội đã chỉ đạo Tổ phiên dịch tình nguyện liên hệ mời chuyên gia phòng xét nghiệm đến tận nhà để lấy mẫu thử chuyên sâu PCR cho 3 người: anh Tùng (F0), chị Trần Minh Anh và cháu Trần Anh Kiệt (F1) là những người tiếp xúc gần với anh Tùng.

BLĐ Hội đã đề nghị Ban quản lý Làng Thời Đại và Tổ chống dịch của khu đô thị cử người trực tiếp phụ trách, theo dõi, giúp đỡ anh Tùng và người thân.

BLĐ Hội hoan nghênh ý thức tự giác của anh Tùng, đã sớm thông báo kết quả xét nghiệm và tích cực hợp tác với Hội và BQL khu đô thị để có biện pháp ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng.

BLĐ Hội đề nghị bà con, ai đã tiếp xúc với anh Tùng, chị Minh Anh, cháu Kiệt trong hai tuần qua cần tự giác cách ly và nên xét nghiệm nhanh. Kết quả xét nghiệm xin gửi về VP Hội hoặc báo qua số Viber 093.1562137 (anh Dương), để Hội theo dõi sát tình hình và có biện pháp hỗ trợ cụ thể từng trường hợp.

Việc đi xét nghiệm, bà con có thể liên hệ với Tổ phiên dịch tình nguyện Đoàn cơ sở Kharkov để nhận được sự giúp đỡ, kể cả khi có nguyện vọng được thử tại nhà. Mong bà con trong Làng Thời Đại và cộng đồng luôn thể hiện tinh thần yêu thương, đùm bọc, cảm thông đối với bà con đã bị nhiễm hoặc nghi nhiễm để cùng chung tay vượt qua đại dịch.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)