Công bố danh mục tạp chí khoa học tính điểm xét giáo sư, phó giáo sư 2020 PDF. In
Thứ tư, 08 Tháng 7 2020 12:31

Đây là danh mục danh mục tạp chí khoa học được tính điểm xét Giáo sư, Phó giáo sư của 28 Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2020.

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm xét giáo sư, phó giáo sư của 28 Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2020.

Các tạp chí khoa học tính điểm này có hiệu lực từ ngày 30/6/2020.  Các quy định trước đây trái với quyết định này đều bãi bỏ.

Scree32165Anshot 1
Danh mục các Tạp chí khoa học được tính điểm xét giáo sư,
phó giáo sư năm 2020

Theo điều 7 - Quyết định 37/2018/QĐ-TTg, công trình khoa học quy đổi gồm: Bài báo khoa học; Kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ được cấp bằng độc quyền sáng chế trong nước, quốc tế; Giải pháp hữu ích được ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn quản lý nhà nước, trong đổi mới quản lý và phát triển kinh tế - xã hội;

Sách để đào tạo, bồi dưỡng từ trình độ đại học trở lên đã được cấp có thẩm quyền thẩm định, nghiệm thu và sử dụng; Chương sách do NXB có uy tín trên thế giới xuất bản;  Báo cáo khoa học được xuất bản toàn văn trong kỷ yếu có mã số chuẩn quốc tế ISBN của hội thảo khoa học quốc gia, quốc tế;

Tác phẩm nghệ thuật (sáng tác âm nhạc, sân khấu,  điện ảnh, múa, mỹ thuật, kiến trúc và chương trình biểu diễn nghệ thuật), thành tích huấn luyện, thi đấu TDTT đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế.

Quyết định 37/2018/QĐ-TTg quy định mỗi loại công trình khoa học phải có nội dung phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký và được tính bằng điểm quy đổi theo quy định.

Tính điểm quy đổi căn cứ vào chất lượng khoa học; đối với các bài báo khoa học, căn cứ vào hệ số ảnh hưởng của tạp chí, chỉ số trích dẫn của bài báo. Công trình khoa học có nội dung trùng lặp với công trình khác từ ≥ 30% chỉ tính điểm quy đổi một lần.

Đặc biệt, không tính bài đăng báo và sách phổ biến khoa học, tóm tắt kết quả nghiên cứu, báo cáo tổng kết, tổng quan, nhận xét, đánh giá, dịch thuật.

Theo báo Dân trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)