Bắt đầu xây dựng tuyến đường mới qua địa bàn Trung tâm thương mại Barabashovo PDF. In
Thứ ba, 21 Tháng 7 2020 07:58

Ngày 20/7/2020, chính quyền thành phố Kharkov đã chính thức khởi động dự án mở đường đi qua Trung tâm thương mại Barabashovo, nối đường Shevchenko (đoạn ga tàu điện ngầm Kievska) đến đại lộ Yubileinyi.

XDduong

Theo lời Phó thị trưởng phụ trách các vấn đề cơ sở hạ tầng của thành phố Kharkov - ông Evgheni Vodovozov, công trình xây dựng tuyến đường mới này bao gồm bốn cung đoạn. Giai đoạn một bắt đầu được triển khai từ phố Moiseevska đến cầu metro, dài 472 mét. Tổng chiều dài tuyến đường mới là gần 2,2 km.

Sở Giao thông công chính và Xây dựng thành phố Kharkov cũng cho biết, công trình bao gồm việc xây một cây cầu mới qua sông Kharkov và mở rộng giao lộ khu vực ga tàu điện ngầm Kievska, mở rộng lòng đường và ngã tư Đại lộ Yubileinyi - phố Viện sỹ Pavlov.

Chính quyền thành phố khẳng định, tuyến đường mới sẽ giúp giải tỏa ùn tắc giao thông ở khu Saltovka dân cư đông đúc, cho phép rút ngắn thời gian di chuyển từ Saltovka đến trung tâm thành phố còn 20 phút.

Hiện nay, lưu lượng giao thông qua khu vực phố Moiseevska là khoảng 500 xe một giờ. Sau khi có đường mới, dự tính con số này sẽ lên đến 2 nghìn xe một giờ.

Thực hiện dự án xây dựng tuyến đường mới là Công ty "Black Sea Consortium" của Thổ Nhĩ Kỳ, có đối tác chiến lược tại Ucraina là Tập đoàn DCH của doanh nhân Kharkov Aleksandr Yaroslavsky.

Dự án được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021.

Theo cổng thông tin của Hội đồng thành phố Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)