Bộ Giáo dục Ucraina triển khai đào tạo giảng dạy từ xa cho giáo viên, giảng viên PDF. In
Thứ năm, 30 Tháng 7 2020 07:40

Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina, phối hợp với các đối tác chiến lược, đang soạn thảo một chương trình đào tạo trực tuyến về kỹ năng giảng dạy từ xa và giảng dạy hỗn hợp (phối hợp giảng dạy trên lớp và trực tuyến) dành cho giáo viên, giảng viên và cán bộ khoa học trong cả nước, nhằm đảm bảo chương trình giáo dục cơ bản trong mọi tình huống diễn biến của đại dịch Covid-19, từ sau ngày 1/9 tới. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina Liubomira Mandzy cho biết tại cuộc họp báo của Bộ hôm 29/7 về vấn đề chất lượng giáo dục trong điều kiện chống dịch.

Giaoductuxa

Chương trình cho phép giáo viên cập nhật thông tin
ở bất cứ đâu có mạng Internet (Ảnh minh họa).

Theo lời bà Mandzy, dự án đào tạo kỹ năng giảng dạy từ xa được xây dựng bởi Công ty đối tác EdEra, có sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Thụy Sỹ. Hiện nay, các phần nội dung của dự án đang được lên hình và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày mùng 1 tháng 9. Đây là chương trình đào tạo dành cho giáo viên, giảng viên và đội ngũ cán bộ khoa học các trường đại học, trung học chuyên nghiệp và cơ sở dạy nghề.

Thứ trưởng cho biết, toàn bộ nội dung chương trình sẽ được đăng tải trên website của Công ty EdEra. Sau khi dự án hoàn thành, Bộ Giáo dục và Khoa học sẽ triển khai một chiến dịch thông tin để phổ biến đến đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ khoa học trong cả nước.

Bà nhấn mạnh, đây là chương trình trực tuyến, vì vậy các nhà sư phạm có thể cập nhật thông tin ở bất cứ đâu có Internet.

Theo lời nữ Thứ trưởng, trong toàn Ucraina hiện nay chỉ có 74 trường học chưa có mạng Internet. Tất cả các trường khác đều đã có Internet và có máy tính, cho phép giáo viên tham gia bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy trực tuyến ngay tại trường.

Bà cho rằng, trong giai đoạn đầu của chế độ cách ly phòng dịch (từ tháng 3 đến tháng 5), các giáo viên, giảng viên phần nào đã cập nhật được những kỹ năng nhất định về giảng dạy từ xa, mặc dù chưa đồng đều và chưa có sự thống nhất. Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng, chương trình đào tạo kỹ năng giảng dạy từ xa, sau khi được đưa vào hoạt động, sẽ giúp cải thiện và đồng bộ hóa công tác giảng dạy, đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục - đào tạo chuyên ngành trong bất cứ tình huống diễn biến nào của đại dịch.

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)