Thủ đô Kyiv và 12 tỉnh chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ năm, 30 Tháng 7 2020 08:15

Tại thời điểm sáng ngày 30/7/2020, thủ đô Kyiv và 12 tỉnh tại Ucraina chưa đủ điều kiện để nới lỏng chế độ cách ly. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Cụ thể, ngoài thành phố Kyiv, 12 tỉnh nói trên gồm: Vinnitsa, Volyn, Zitomir, Zakarpatia, Ivano-Frankivsk, Lviv, Rivne, Sumy, Ternopil, Khmelnitsky, Chernivtsy, Chernigiv.

Bộ Y tế nhấn mạnh, tình hình diễn biến dịch Covid-19 đang có chiều hướng xấu đi. Bằng chứng là ngày hôm qua, trong cả nước có 10 tỉnh không đáp ứng được yêu cầu kiểm dịch. Trước đó một ngày, con số này là 9 tỉnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, tình hình đã trở nên xấu đi tại thành phố Kyiv và các tỉnh: Lviv, Sumy, Khmelnitsky và Odessa.

20200730114531-7417Jp

Tại tỉnh Zakarpatia, trong nhiều ngày qua, tỷ lệ sử dụng giường bệnh phục vụ bệnh nhân Covid-19 cao hơn quy định của Bộ Y tế (50%). Cụ thể, con số này được ghi nhận trong ngày hôm qua là 66,11%.

Ba tỉnh: Chernigiv, Khmelnitsky và Ternopil có chiều hướng tăng cao mức độ lây nhiễm so với tuần trước - chỉ số này tại ba tỉnh lần lượt là: 155,08%, 80,16% và 70,98%.

Tại thủ đô Kyiv, trong vòng 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 199 ca dương tính với Covid-19, cao nhất trong cả nước.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, vào buổi sáng hôm nay Ucraina đã một lần nữa ghi kỷ lục về số lượng lây nhiễm dịch Covid-19 - 1197 ca mới trong vòng 24 giờ.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)