Thông báo về trường hợp bệnh nhân Covid-19 số 02 trong cộng đồng người Việt tại Kharkov PDF. In
Thứ năm, 30 Tháng 7 2020 14:49

Covid-19

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov vừa nhận thông tin từ anh Nguyễn Quốc Quân, sinh năm 1989, sống cùng vợ và con trai tại căn hộ số 34, nhà 14, phố Sironinsev, thành phố Kharkov; bán hàng kính tại khu vực metro, Trung tâm thương mại Barabashovo. Hôm thứ hai vừa qua, anh Quân bị sốt nhẹ (hơn 37 độ) và có cảm giác mất mùi vị, nên đã liên hệ với bác sỹ gia đình, đăng ký làm xét nghiệm chuyên sâu nCoV-2 (xét nghiệm PCR) và chụp phổi. Ngày hôm nay, anh nhận được kết quả xét nghiệm PCR dương tính, cho thấy trong cơ thể anh có virus corona. Phổi tình trạng bình thường, không bị ảnh hưởng gì.

Từ ngày thứ ba đến nay anh Quân không bị sốt và cũng không có bất cứ triệu chứng gì khác, mọi sinh hoạt bình thường. Vợ và con anh hiện cũng không có biểu hiện gì bất thường. Theo chỉ dẫn của bác sỹ gia đình, anh và vợ con thực hiện tự cách ly, không ra khỏi nhà, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, theo dõi diễn biến cơ thể và uống vitamin C để tăng cường khả năng đề kháng.

Anh Quân tự nguyện thông báo với Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và có nguyện vọng được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, để những ai có tiếp xúc gần với anh và gia đình anh được biết và theo dõi, đề phòng lây nhiễm.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cộng đồng của anh Nguyễn Quốc Quân và xin chúc anh sớm chiến thắng dịch bệnh để trở lại với cuộc sống bình thường và công việc kinh doanh.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)