Bộ Y tế thông qua quy định về hoạt động của các trường sau ngày 1/9 PDF. In
Thứ sáu, 31 Tháng 7 2020 07:40

Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko đã công bố quy định của Bộ về tổ chức hoạt động của các cơ sở giáo dục từ sau ngày 1/9, trong điều kiện chống dịch Covid-19.

Truonghoc donhietdo

Theo thông tin được báo Fakty dẫn lời Thứ trưởng Lyashko cho biết, từ đầu năm học mới, những giáo viên và nhân viên các trường có thân nhiệt trên 37,2 độ C sẽ không được vào trường làm việc.

Cũng theo yêu cầu của Bộ Y tế, lãnh đạo các trường có trách nhiệm soạn thảo thời khóa biểu và phân chia lối đi trong trường, để tránh xảy ra tập trung đông người tại các địa điểm khác nhau.

Trước các giờ học, giáo viên có trách nhiệm hỏi học sinh xem có ai có triệu chứng mắc các bệnh đường hô hấp hay không.

Học sinh có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, khi phụ huynh chưa kịp đến đón, phải được cách ly tạm thời ở khu vực đặc biệt, tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Tất cả mọi người có mặt trên địa bàn trường phải đeo khẩu trang, tuy nhiên, được phép bỏ khẩu trang trong thời gian diễn ra các tiết học.

Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường phải quan tâm đến việc bố trí các giờ học của các lớp theo thời gian khác nhau.

Giáo viên và nhân viên nhà trường phải được đảm bảo số lượng khẩu trang cần thiết, theo quy định thay khẩu trang mới 3 giờ một lần.

Sau mỗi giờ học, lớp học phải được thông khí trong vòng 10 phút.

Như tin đã đưa, hôm 29/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đã tuyên bố rằng đại bộ phận học sinh trong cả nước sẽ bắt đầu đến trường học từ ngày 1/9 tới, để đảm bảo chất lượng học tập.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)