Ucraina ban hành các biện pháp bổ sung chống dịch Covid-19 PDF. In
Thứ bảy, 01 Tháng 8 2020 07:40

Theo Nghị định số 641 của Chính phủ Ucraina, trong giai đoạn từ mùng 1 đến 31 tháng 8, tại Ucraina sẽ áp dụng một số biện pháp hạn chế bổ sung, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 đang có chiều hướng tăng mạnh trong những ngày vừa qua.

Covid-19 phongtoa

Cụ thể, theo Nghị định của Chính phủ, trong thời gian thực hiện chế độ kiểm dịch, cơ quan biên phòng Ucraina có quyền từ chối cho nhập cảnh những người nước ngoài và người không có quốc tịch không có bảo hiểm y tế đối với trường hợp bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng với người nước ngoài và người không có quốc tịch có giấy tờ định cư tại Ucraina, người tị nạn và người được công nhận là đối tượng cần được bảo vệ. Quy định này cũng không áp dụng với các nhân viên ngoại giao, nhân viên lãnh sự, đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế có đăng ký hoạt động tại Ucraina, quân nhân khối NATO và các thành viên gia đình họ.

Nghị định mới của Chính phủ phân loại các đối tượng bị bắt buộc tự cách ly: người nhập cảnh vào Ucraina từ các vùng dịch (theo danh sách của Chính phủ). Những người này có trách nhiệm cài đặt và kích hoạt ứng dụng di động "Dya vdoma" để được theo dõi trực tuyến. Trong trường hợp không sử dụng được ứng dụng này, sẽ buộc phải cách ly tập trung. Việc cách ly hoặc cách ly tập trung được bãi bỏ trong trường hợp đương sự có giấy chứng nhận kết quả âm tính xét nghiệm PCR, với điều kiện xét nghiệm làm sau khi nhập cảnh Ucraina, hoặc làm trong vòng 48 tiếng trước khi nhập cảnh.

Quy định trên đây không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi; công dân các nước có mức độ lây lan dịch bệnh cao nhưng không ở trong nước trong vòng 14 ngày cuối; cũng như người quá cảnh qua Ucraina trong vòng không quá 48 tiếng.

Việc tự cách ly và cách ly tập trung cũng không áp dụng đối với các nhân viên ngoại giao, nhân viên lãnh sự, đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế có đăng ký hoạt động tại Ucraina, quân nhân khối NATO và các thành viên gia đình họ, người điều khiển và thành viên đội bay, phương tiện vận tải, xe buýt, tàu thuyền, tàu hỏa…

Trong giai đoạn từ mùng 1 đến 31 tháng 8, người nhập cảnh vào Ucraina từ các vùng bị tạm chiếm (Crimea và Donbass) được miễn tự cách ly và cách ly tập trung.

Bộ chỉ huy Chiến dịch các lực lượng hỗn hợp (OOS) có quyền quyết định áp dụng biện pháp hạn chế người và phương tiện giao thông qua đường phân tuyến tại Donbass.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, trong giai đoạn từ mùng 1 đến 31 tháng 8 năm 2020, tại Ucraina sẽ áp dụng chế độ kiểm dịch thích ứng. Theo đó, các địa phương trong cả nước được phân loại thành 4 nhóm: Xanh, Vàng, Cam và Đỏ, tương ứng với các chỉ số dịch bệnh tại từng vùng. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng được áp dụng phù hợp với mức độ nguy hiểm tại từng địa phương.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)