Sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp chống dịch thích ứng từ ngày 3/8 PDF. In
Thứ bảy, 01 Tháng 8 2020 15:47

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov công bố tại một cuộc họp báo hôm 31/7, từ ngày 3/8/2020, các tỉnh thành của Ucraina sẽ được phân chia thành 4 vùng: Xanh, Vàng, Cam và Đỏ, tương ứng với mỗi cấp độ nguy hiểm của dịch Covid-19 ở từng địa phương. Các biện pháp hạn chế chống dịch cũng sẽ được áp dụng phù hợp với mỗi vùng, nhẹ nhất là các địa phương màu Xanh, nặng nhất là màu Đỏ.

Capcuu dichcum

Cụ thể, theo quy định mới của Bộ Y tế, các biện pháp phòng chống dịch bệnh áp dụng cho bốn vùng nói trên như sau:

Vùng Xanh: Mọi người phải đeo khẩu trang khi có mặt tại các khu vực công cộng. Các hoạt động quần chúng được tổ chức nếu không quá 1 người trên diện tích 5 mét vuông. Nhà hát và rạp chiếu phim được hoạt động, nhưng khán giả không được quá 50% số ghế. Các phương tiện giao thông công cộng chở khách với số lượng không quá số ghế ngồi trên xe.

Vùng Vàng: Thực hiện các quy định của vùng Xanh, ngoài ra, cấm mọi người đến các cơ sở bảo trợ xã hội có người cao tuổi, trừ những người có trách nhiệm thực hiện công vụ trong điều kiện chống dịch.

Vùng Cam: Thực hiện các quy định của vùng Vàng, ngoài ra, cấm hoạt động các nhà trọ, khu nghỉ dưỡng…, trừ các khách sạn. Cấm hoạt động các cơ sở vui chơi giải trí, nhà hàng đêm, các trung tâm thể thao, thể hình, các cơ sở văn hóa. Hủy bỏ việc nhập viện theo kế hoạch; đình chỉ hoạt động của các trại hè. Các hoạt động quần chúng được tổ chức với số lượng người tham gia không quá 100 và diện tích cho mỗi người không dưới 20 mét vuông.

Vùng Đỏ: Thực hiện các quy định của vùng Cam, ngoài ra, cấm hoạt động giao thông công cộng, các cơ sở giáo dục. Đóng cửa các trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, quán xá…

Những địa phương 5 ngày liên tục có 1 trong các chỉ số dịch bệnh vượt quá quy định của Bộ Y tế, sẽ bị chuyển lên vùng nguy hiểm cao hơn. Ngược lại, địa phương nào các chỉ số trong 3 ngày liên tiếp đúng với quy định của Bộ, sẽ được chuyển xuống vùng an toàn hơn.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)