Các trường đại học Ucraina được tự quyết định hình thức giảng dạy và học tập trong điều kiện chống dịch PDF. In
Thứ bảy, 01 Tháng 8 2020 16:14

Trong thời gian thực hiện chế độ kiểm dịch, các trường đại học Ucraina có thể tự quyết định về thời điểm bắt đầu năm học mới và hình thức giảng dạy, học tập. Thủ tướng Denis Shmygal thông báo, cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Sinhvien Karantin
(Ảnh minh họa)

Theo lời Thủ tướng cho biết, luật Ucraina về giáo dục hệ đại học quy định, các trường đại học có quyền tự quyết định và điều hành mọi hoạt động liên quan đến công tác giảng dạy và học tập. Hội đồng khoa học của mỗi trường tự xác định các vấn đề về tổ chức và thời hạn đào tạo với mức độ phù hợp.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong toàn Ucraina có 1,2 triệu sinh viên và điều hết sức quan trọng hiện nay là làm thế nào để quá trình học tập diễn ra an toàn. Quyết định về hình thức học trực tuyến từ xa hay học tập trung tại trường cần phải được các trường thông qua, trên cơ sở căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương.

"Mọi quyết định đều phải đặt sự an toàn của con trẻ lên hàng đầu", - ông tuyên bố.

Cùng lúc này, Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina đã ra khuyến cáo, yêu cầu các trường đại học tổ chức năm học mới phù hợp với nội dung Nghị định 641 của Chính phủ Ucraina về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo khuyến cáo của Bộ, trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn ra thuận lợi, năm học mới 2020-2021 sẽ được bắt đầu như sau:

Sinh viên năm thứ nhất: Khai giảng từ mùng 1 đến 15 tháng 9.

Sinh viên từ năm thứ hai trở lên: Khai giảng từ mùng 1 tháng 9.

Sinh viên sau đại học: Khai giảng từ ngày 11 đến 15 tháng 9.

Như tin đã đưa, Bộ Y tế Ucraina thông báo, đại bộ phận học sinh phổ thông trong cả nước sẽ bắt đầu đến trường đi học từ ngày 1/9/2020.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)