Kharkov: Số ca nhiễm Covid-19 trong tuần tăng 16,2% PDF. In
Chủ nhật, 02 Tháng 8 2020 06:04

Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkov đã thông qua quyết định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến ngày 31/8/2020, phù hợp với tinh thần Nghị định 641 của Chính phủ Ucraina.

Thanhnien deokhautrang

Theo biên bản cuộc họp ngày 31/7/2020 của Ủy ban, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Kharkov trong thời gian cuối có chiều hướng diễn biến phức tạp. Trong vòng một tuần vừa qua, số ca dương tính với Covid-19 đã tăng 16,2%, mỗi ngày tăng trung bình trên dưới 80 trường hợp mới. Đại bộ phận các ca lây nhiễm mới tập trung ở thành phố Kharkov.

Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkov nhận định, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên là do người dân không thực hiện các khuyến cáo phòng dịch, cụ thể là đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Ủy ban không loại trừ phương án áp dụng những biện pháp bổ sung cứng rắn trong trường hợp tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Tạm thời, chính quyền các thành phố, quận, huyện thuộc tỉnh Kharkov được khuyến cáo:

- Xem xét việc cho phép các cơ sở văn hóa hoạt động, với số lượng người tham gia các sự kiện không quá 50% số ghế ngồi và không quá 1 người trên 5 mét vuông diện tích mặt bằng.

- Cấm các nhà hàng, quán xá, câu lạc bộ đêm, vũ trường… hoạt động trong khoảng thời gian từ 23h00 đến 7h00.

- Xem xét vấn đề cấm người cao tuổi đến các cơ quan bảo trợ xã hội.

Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkov cũng yêu cầu lực lượng cảnh sát tăng cường kiểm soát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 và tẩy trùng các khu vực công cộng.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)