Danh sách các địa phương của Ucraina phân loại theo cấp độ dịch bệnh PDF. In
Thứ hai, 03 Tháng 8 2020 06:12

Ngày hôm nay, 3/8/2020, tại Ucraina đã bắt đầu thực hiện quy tắc mới về phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các điểm dân cư trong cả nước được phân loại thành 4 nhóm: Xanh, Vàng, Cam và Đỏ, tùy thuộc theo mức độ nguy hiểm của tình hình diễn biến dịch bệnh ở mỗi địa phương. Trong đó, Xanh là nhẹ nhất và Đỏ là nặng nhất.

Theo quyết định của Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp Quốc gia Ucraina, tại các địa phương thuộc nhóm Xanh sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ban hành chung cho cả nước. Các nhóm Vàng, Cam và Đỏ sẽ áp dụng những biện pháp bổ sung, tăng cường giãn cách xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch.

Deokhautrang 3820

Ở thời điểm sáng hôm nay, danh sách các địa phương được phân loại theo nhóm như sau:

Nhóm Đỏ: thành phố Lutsk (tỉnh Volyn), thành phố Ternopil (tỉnh Ternopil), huyện Kitsmansky (tỉnh Chernivtsy).

Nhóm Cam: thành phố Ivano-Frankivsk (tỉnh Ivano-Frankivsk), thành phố Lviv (tỉnh Lviv), thành phố Berezany và huyện Buchatsky (tỉnh Ternopil), huyện Lutsky và huyện Liubashevsky (tỉnh Volyn), huyện Tismenitsky (tỉnh Ivano-Frankivsk), huyện Nhikolayivsky, huyện Peremyshlsky và huyện Pustomitivsky (tỉnh Lviv).

Nhóm Vàng: thành phố Vinnitsa, thành phố Mogilev-Podilsky, các huyện: Vinnitsky, Kalinovsky, Kryzopilsky, Nhemirovsky, Tulchitsky (tỉnh Vinnitsa); thành phố Novovolynsk, các huyện: Gorokhovsky, Kvertsivsky, Gorokhovsky, Manevitsky and Tereyskoy (tỉnh Volyn); các thành phố: Zhitomir, Berdichev, Malin, các huyện: Novograd-Volynsky; Lyubarsky, Pulinsky, Romanovsky và Chernyakhovsky (tỉnh Zitomir); các thành phố: Beregovo, Mukachevo, Uzhgorod, Khust, Chop, các huyện: Beregovsky, Velykobereznyansky, Vinogradovsky, Volovetsky, Irshavsky, Mezhgorsky, Mukachevo, Perechinsky, Rakhovsky, Svalyavsky, Tyachevsky, Uzhgorodsky và Khustsky (tỉnh Zakarpatia); thành phố Yaremche, các huyện: Bogorodchansky, Gorodenivsky, Kosovsky và Naddvirnyansky (tỉnh Ivano-Frankivsk); các huyện: Zhovkovsky, Yavorivsky và Kamenno-Bugsky (tỉnh Lviv); các huyện: Berezhansky, Gusyatinsky, Kazovsky, Lanovetsky và Chertkovsky (tỉnh Ternopil); các huyện: Glibotsky, Putilsky, Sokiriansky, Storozhinetsky và Khotinsky (tỉnh Chernivtsi).

Nhóm Xanh: tất cả các địa phương không có tên trong 3 nhóm trên đây.

Theo thông báo của Bộ Y tế, vào ngày thứ sáu hàng tuần sẽ xét lại chỉ số dịch bệnh tại các địa phương và phân loại lại 4 nhóm Xanh, Vàng, Cam và Đỏ.

Chế độ phòng chống dịch mới tạm thời được thực hiện đến hết ngày 31 tháng 8.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)