Ucraina đàm phán mua vắc xin Covid-19 với hầu hết các nhà sản xuất thuốc trên thế giới PDF. In
Thứ hai, 03 Tháng 8 2020 07:20

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, Chính phủ muốn Ucraina phải là một trong những quốc gia đầu tiên được bảo đảm về vắc xin chống virus corona.

Vacxin 3820

Ucraina hiện đang tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin Covid-19 tiềm năng, để có thể được mua ngay khi có vắc xin xuất hiện trên thị trường. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết tại một cuộc họp báo hôm 2/8.

"Chúng tôi đang tích cực đàm phán về việc cung cấp vắc xin cho Ucraina, ngay sau khi có vắc xin xuất hiện, đàm phán với tất cả các công ty, tổ chức có khả năng sản xuất vắc xin trong thời gian tới, không trừ một ai. Chúng tôi muốn Ucraina phải là một trong những quốc gia đầu tiên được đảm bảo bằng vắc xin", - ông tuyên bố.

Người đứng đầu Bộ Y tế cũng cho biết, tại Ucraina hiện đang triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 4 một số loại thuốc có thể sử dụng để chữa trị triệu chứng cho người nhiễm Covid-19.

Ông nhấn mạnh, Bộ Y tế Ucraina theo dõi sát sao các chiều hướng diễn biến trong quá trình điều trị Covid-19 trên thế giới, để kịp thời điều chỉnh phác đồ điều trị tại Ucraina trong trường hợp cần thiết.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay tại Ucraina đã ghi nhận tổng cộng 73.158 ca nhiễm Covid-19 (tăng 990 ca mới trong vòng 24 giờ cuối). Cùng trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 333 bệnh nhân bình phục và 13 người thiệt mạng.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)