Ucraina có thể nhận được 8 triệu liều vắc xin chống Covid-19 vào đầu năm tới PDF. In
Thứ ba, 04 Tháng 8 2020 09:48

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói tại cuộc họp báo sáng hôm nay, Ucraina sẽ được cấp 8 triệu liều vắc xin chống Covid-19 vào năm sau theo hệ thống COVAX (cơ chế tiếp cận toàn cầu với vắc xin chống COVID-19). Điều đó đồng nghĩa số vắc xin này hoặc sẽ miễn phí hoàn toàn, hoặc được bán theo giá ưu đãi đặc biệt.

Vacxin 3820

Thứ trưởng cho biết, hiện nay có 25 loại vắc xin tiềm năng đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, trong đó có 6 loại đã bước vào giai đoạn cuối cùng.

Ông bày tỏ hy vọng rằng đến cuối năm nay sẽ có vắc xin được phê chuẩn và sang đầu năm 2021 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt. Ông tin rằng Ucraina sẽ nhận được vắc xin để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Lyashko cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ và Bộ Y tế Ucraina đang tích cực đàm phán với các nhà sản xuất và Chính phủ các nước khác, để được mua vắc xin bằng tiền ngân sách. Mục đích là đảm bảo đủ vắc xin chống dịch cho những nhóm đối tượng thuộc diện nguy hiểm trong nước.

Được biết, có thông tin rằng Ucraina sẽ được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp vắc xin chống Covid-19 cho khoảng 20% dân số trong nước.

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cách đây không lâu từng tuyên bố, Ucraina phải trở thành một trong những quốc gia đầu tiên có vắc xin chống Covid-19.

Còn các nhà khoa học thuộc Đại học Bách khoa Quốc gia Kyiv thì cho rằng dịch Covid-19 chỉ có thể giảm lây lan khi đạt được miễn dịch cộng đồng - tức 60-70% dân số có kháng thể chống lại virus corona chủng mới.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)