Hai bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Kharkov bắt đầu quá tải PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 8 2020 06:47

Tại Viện truyền nhiễm tỉnh Kharkov hiện nay có 242 người là bệnh nhân Covid-19 và những trường hợp nghi nhiễm. Thêm 59 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Trung tâm điều dưỡng phóng xạ của tỉnh.

Benhnhan cum2016
(Ảnh minh họa)

Theo thông tin được Giám đốc Viện truyền nhiễm tỉnh Kharkov Pavel Nartov cho biết, đến buổi sáng ngày 4/8/2020, Phòng cấp cứu của Viện chỉ còn 2 giường trống trong tổng số 12 giường bệnh tại đây. Chỉ trong một ngày đêm vừa qua, bệnh viện này đã tiếp nhận thêm 35 bệnh nhân Covid-19. Trang Suspilne dẫn lời ông đưa tin.

Theo lời ông Nartov, Viện truyền nhiễm tỉnh Kharkov hiện đang chữa trị cho 206 bệnh nhân Covid-19. Trong trường hợp số lượng bệnh nhân tiếp tục tăng, sẽ phải sử dụng khu vực dự phòng thuộc Viện nhi truyền nhiễm, ở cùng một khuôn viên. Ông cho biết, đến thời điểm này, khu vực dự phòng đã được sửa chữa xong và được bố trí hệ thống cung cấp ô xy đến các phòng bệnh. Như vậy, Viện sẽ có thể tiếp nhận thêm từ 80 đến 120 bệnh nhân mới.

Cùng lúc này, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng phóng xạ tỉnh Kharkov Irina Pirogova cũng thông báo, Phòng cấp cứu tại cơ sở y tế này đã hết chỗ. Trong tổng số giường dự phòng cho bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm này, hiện cũng chỉ còn chưa đầy 10 giường trống.

Bà Pirogova cho biết, nếu số lượng bệnh nhân Covid-19 tiếp tục tăng, sẽ phải sử dụng thêm một tầng mới. Cơ sở hạ tầng của Trung tâm cho phép làm việc này, tuy nhiên, đội ngũ y tế đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là y tá và hộ lý.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)