Thông tin về hai ca nhiễm Covid-19 số 03 và 04 trong cộng đồng Việt Nam tại Kharkov PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 8 2020 08:02

 Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov mới nhận thông tin từ chị Phan Thị Hiền, sống tại khu vực Studentska, thành phố Kharkov, cho biết chồng chị là anh Nguyễn Văn Chinh (sinh năm 1968) và con trai Nguyễn Hải Nam (sinh năm 2001) đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Theo lời chị Hiền, mấy ngày trước anh Chinh và cháu Nam có xuất hiện triệu chứng bất thường, bị mất cảm giác mùi vị, cháu Nam bị sốt nhẹ trong hai ngày (37,1-37,2 độ C). Gia đình đã khẩn trương đăng ký làm xét nghiệm dịch mũi họng và chụp cắt lớp phổi (KT). Kết quả chụp phổi của anh Chinh cho thấy anh bị viêm phổi bên phải ở cấp độ nhẹ, nhưng không bị sốt, không ho. Hiện nay, cả hai bố con đã không còn sốt và đang điều trị tại nhà theo chỉ định của bác sỹ gia đình.

Xetnghiem AnhChinh chauNam
Kết quả xét nghiệm PCR của anh Chinh và cháu Nam

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã phân công người phụ trách trường hợp của anh Nguyễn Văn Chinh và cháu Nguyễn Hải Nam, để kịp thời liên lạc và hỗ trợ mọi vấn đề trong trường hợp cần thiết. Đại diện Hội cũng khuyên chị Hiền nên làm xét nghiệm PCR để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

Anh Chinh và chị Hiền có nguyện vọng thông báo về trường hợp gia đình mình trên phương tiện thông tin đại chúng của cộng đồng, để những ai có tiếp xúc gần với các thành viên gia đình anh chị được biết và theo dõi, đề phòng lây nhiễm.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cộng đồng của gia đình anh chị Chinh - Hiền. Xin chúc anh Chinh và cháu Nam sớm khỏi bệnh để trở lại với cuộc sống bình thường.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)