Kharkiv chính thức bị xếp vào nhóm Đỏ PDF. In
Thứ sáu, 07 Tháng 8 2020 11:23

Thành phố Kharkiv ngày hôm nay đã bị Bộ Y tế Ucraina xếp vào nhóm Đỏ, do chỉ số lây nhiễm dịch Covid-19 tăng cao trong mấy ngày cuối. Ngược lại, hai thành phố Lutsk và Ternopil đã được loại khỏi nhóm này.

Bando 4nhom 7820
Bản đồ bốn nhóm dịch bệnh vừa được
Bộ Y tế Ucraina công bố, ngày 7/8/2020

Ngày 7/8/2020, Bộ Y tế Ucraina đã sắp xếp lại các điểm dân cư trong cả nước theo các chỉ số dịch bệnh trong tuần. Thông tin được Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina công bố bằng bản đồ điện tử trực tuyến.

Theo thông tin mới cập nhật, nhóm Đỏ hiện nay gồm có thành phố Kharkiv, huyện Kostopilsky (tỉnh Rivne) và huyện Kitsmansky (tỉnh Chernivtsy). Đây là những địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch cao nhất và theo Nghị định 641 của Chính phủ Ucraina, chính quyền sở tại sẽ phải ban hành những biện pháp hạn chế cứng rắn nhất để chống dịch.

Hai thành phố Lutsk và Ternopil đã không còn tên trong nhóm Đỏ. Theo bản đồ mới cập nhật, thành phố Ternopil cùng toàn tỉnh Ternopil đã chuyển sang vùng Xanh, còn thành phố Lutsk nằm ở nhóm Cam.

Trong nhóm Cam hiện nay còn có các thành phố: Lviv, Chernivtsy, Ivano-Frankivsk, các huyện: Rovensky, Lutsky và Liubashevsky (tỉnh Volyn); Gorodenkivsky (tỉnh Ivano-Frankivsk); Nhikolaevsky, Przemyshlsky và Pustomytovsky (tỉnh Lviv).

Nhóm Vàng gồm toàn bộ tỉnh Zakarpatia, tỉnh Chernivtsy (trừ thành phố Chernivtsy ở nhóm Cam), tỉnh Zhytomyr, tỉnh Khmelnytsky, tỉnh Lviv, tỉnh Rivne, tỉnh Ivano-Frankivsk và tỉnh Volyn.

Các địa phương không có tên trong các nhóm trên đây đều thuộc nhóm Xanh.

Theo quy định của Bộ Y tế Ucraina, vào ngày thứ sáu hàng tuần, Bộ sẽ căn cứ vào các chỉ số dịch bệnh để phân loại lại các địa phương trong cả nước theo bốn nhóm: Xanh, Vàng, Cam và Đỏ. Chính quyền các địa phương có trách nhiệm ban hành các biện pháp chống dịch tương ứng với mức độ dịch bệnh tại khu vực mình.

Bộ Nội vụ Ucraina đã lên tiếng cảnh báo, Thị trưởng các thành phố sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự nếu không ban hành các biện pháp tăng cường chống dịch phù hợp.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)