Cộng đồng Việt Nam tại Kharkiv có thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 07 Tháng 8 2020 17:56

XetnghiemCov 28620

Ngày 7/8/2020, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov liên tiếp nhận được thông tin về 4 ca nhiễm dịch Covid-19 mới trong cộng đồng. Cụ thể như sau:

Bệnh nhân số 05: Sa Hồng Sương (tên thường gọi là Kiên), sống tại nhà số 9A, đường Askoldovskaya, gần chung cư Vinaco, kinh doanh hàng khô di động ngoài chợ. Từ ngày 25/7, anh Sương cảm thấy mệt mỏi và sốt, nên đã nghỉ chợ và tự cách ly tại nhà. Ngày 6/8, anh được xác định bị viêm phổi cấp tính, phải nhập Viện truyền nhiễm chữa trị và được làm xét nghiệm nCoV. Ngày 7/8, kết quả xét nghiệm khẳng định anh bị dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân số 05: chị Đặng Thị Hạt, 56 tuổi, cư trú tại phòng 304 chung cư Vinaco, kinh doanh tại cửa hàng BE217, gần khu Hương Việt, chiều nay đã nhận được kết quả xét nghiệm chuyên sâu PCR dương tính với Covid-19. Trước đó, từ hôm thứ hai (3/8), chị Hạt có triệu chứng sốt nhẹ, ăn uống không ngon miệng. Hôm thứ tư, 5/8, chị đi xét nghiệm tại Trung tâm y tế Evviva và chụp phổi. Kết quả chụp phim cho thấy chị bị chớm viêm phế quản, được bác sĩ gia đình kê thuốc điều trị. Đến hôm nay, sức khỏe của chị đã tương đối ổn định và đang tiếp tục chữa bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ gia đình.

Bênh nhân số 07: anh Hoàng Xuân Cử, kinh doanh tại cửa hàng BZ044. Ngày 4/8, anh Cử bắt đầu cảm thấy mệt và đến tối thì sốt, anh đã ở nhà tự cách ly. Đến ngày 6/8 anh đi làm xét nghiệm chuyên sâu (PCR), chiều nay phòng khám gửi kết quả, xác định anh Cử đã Dương tính với Covid-19. 

Bệnh nhân số 08: Phạm Thị Thanh Ngân, sinh năm 1985, sống tại khu vực Saltovka, bán hàng ở cửa hàng TD111, khu metro. Cách đây một tuần có hiện tượng mệt mỏi, đau đầu, không ho, không sốt, cổ họng hơi ngứa và bị mất mùi. Chụp cắt lớp (KT) phổi cho kết quả bình thường. Hôm thứ ba (4/8) đi xét nghiệm PCR, ngày 7/8 nhận được kết quả dương tính. Hiện tình hình sức khỏe tương đối ổn định, đang tự cách ly điều trị tại nhà theo chỉ định của bác sỹ gia đình.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov hoan nghênh ý thức tự giác và trách nhiệm cộng đồng của anh Sương, chị Hạt, anh Cử, chị Ngân, đã tự nguyện thông báo về tình trạng sức khỏe của mình cho bà con cộng đồng được biết. Xin chúc các anh, chị sớm bình phục, trở lại cuộc sống bình thường.

Hội cũng kêu gọi bà con trong cộng đồng dành cho các bệnh nhân sự cảm thông, chia sẻ, động viên tinh thần, để các anh, chị tích cực điều trị, sớm bình phục và trở lại cuộc sống bình thường.

Hội đề nghị tất cả bà con, những ai có tiếp xúc gần với các bệnh nhân có tên trên đây, nên để ý theo dõi biểu hiện sức khỏe bản thân. Trong trường hợp xuất hiện triệu chứng bất thường, nếu cảm thấy cần xét nghiệm và hỗ trợ khám chữa bệnh, mọi người có thể liên hệ với Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov hoặc Tổ phiên dịch tình nguyện Đoàn cơ sở Kharkov để nhận được sự trợ giúp và tư vấn kịp thời.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)