Kharkiv lại được trở về nhóm Xanh, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina lên tiếng xin lỗi PDF. In
Thứ sáu, 07 Tháng 8 2020 18:27

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, thông báo tại một cuộc họp báo vào buổi chiều ngày 7/8, việc thành phố Kharkiv bị xếp vào nhóm Đỏ là do nhầm lẫn kỹ thuật của một nhân viên Trung tâm sức khỏe cộng đồng.

Bộ trưởng xin lỗi vì đã xảy ra sự nhầm lẫn nói trên, dẫn đến việc thông tin không chính xác được phát tán trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông cũng kêu gọi mọi người sử dụng thông tin chính thức của Bộ Y tế Ucraina.

Bando 4nhom 7820 moi
Bản đồ điện tử mới được Trung tâm sức khỏe cộng đồng
sửa lại từ 16h30 ngày 7/8

Như tin đã đưa, ngày hôm nay, trên cổng thông tin điện tử của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina đã có một bản đồ trực tuyến được công bố, với các vùng dịch bệnh trong cả nước được phân loại lại. Theo đó, thành phố Kharkiv bị xếp vào nhóm Đỏ, còn hai thành phố Lutsk và Ternopil được ra khỏi nhóm này.

Ngay sau khi thông tin xuất hiện, Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes đã tuyên bố sẽ không có bất cứ biện pháp hạn chế nào được ban hành.

Đến 16h30 cùng ngày, Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina đã sửa lại bản đồ trực tuyến, đưa Kharkiv trở lại nhóm Xanh.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)