Sẽ không cấm giao thông công cộng ở các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ PDF. In
Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020 06:23

Ngày 7/8/2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ Ucraina đã tổ chức một cuộc họp liên ngành trực tuyến, với sự tham gia của Thị trưởng các thành phố lớn và lãnh đạo các tỉnh.

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ, những người tham gia cuộc họp đã đi đến thống nhất về các biện pháp chống dịch tại những điểm dân cư bị xếp vào nhóm Đỏ. Trong đó, đáng chú ý nhất là bãi bỏ quy định ngừng hoàn toàn hoạt động giao thông công cộng tại các vùng này. Chính phủ sẽ chính thức thông qua quy định này tại cuộc họp bất thường ngày 8/8 và sửa đổi nội dung Nghị định thư 641 về các biện pháp chống dịch Covid-19 tại Ucraina.

Được biết, cuộc họp có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Phát triển Lãnh thổ và Cộng đồng Aleksei Chernyshev, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Oleg Nhemchinov và lãnh đạo 25 tỉnh thành trong toàn Ucraina.

Karantin Giaothongcongcong
Theo sự thống nhất của Chính phủ và lãnh đạo các địa phương,
giao thông công cộng tại các vùng Đỏ sẽ không bị cấm hoạt động

Tại cuộc họp, lãnh đạo các tỉnh và Thị trưởng các thành phố lớn đã đưa ra đề xuất về hoạt động giao thông công cộng tại các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ. Sau khi thảo luận, đại diện Chính phủ và lãnh đạo các địa phương đã đi đến nhất trí về vấn đề này. Theo đó, các phương tiện giao thông công cộng tại những địa phương thuộc nhóm Đỏ sẽ không bị cấm hoạt động, nhưng chỉ được chuyên chở số lượng hành khách không quá 50% số ghế ngồi.Dự kiến quy định này sẽ được Chính phủ chính thức đưa vào nội dung Nghị định về các biện pháp chống dịch. Chính quyền các địa phương có trách nhiệm kiểm soát việc thực hiện quy định này.

Trước đó, theo Nghị định 641 của Chính phủ Ucraina, các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ phải đình chỉ hoàn toàn hoạt động giao thông công cộng, đóng cửa các cơ sở giáo dục, nhà hàng, quán xá, trung tâm thương mại và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)