Kyiv, Kharkiv Odessa và 6 tỉnh chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020 12:40

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina, tại thời điểm này, thủ đô Kyiv và 8 tỉnh khác có các chỉ số dịch bệnh vượt quá mức độ cho phép để được quyền nới lỏng các biện pháp cách ly.

Chisodichbenh 8820

Cụ thể, tại thành phố Kyiv và tỉnh Kyiv có tốc độ gia tăng các ca lây nhiễm Covid-19 cao hơn quy định của Bộ Y tế. Ba tỉnh: Volyn, Ivano-Frankivsk và Chernhigiv có tỷ lệ lây nhiễm quá cao.

Tại các tỉnh: Odessa, Rivne và Kharkiv, cả hai chỉ số nói trên đều vượt quá mức cho phép do Bộ Y tế ấn định.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã ghi nhận kỷ lục mới về số ca nhiễm Vovid-19 trong vòng 24 giờ: 1489 ca mới. Những địa phương có số ca nhiễm mới nhiều nhất là: Kyiv (+200), Odessa (+165), Lviv (+154 và Kharkiv (+134).

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)