Chẳng vào trường này thì học trường khác, đừng lo con nhé! PDF. In
Thứ hai, 10 Tháng 8 2020 06:04

Tôi đã động viên con, đừng lo không vào trường cao thì vào trường thấp, đằng nào cũng vào đại học không như thời ba mẹ cứ bình thường, vui vẻ lên...

gdvn-phu-huynh-cho-con-trong-mua-anh-2-8802

Phụ huynh Bình Thuận đội mưa chờ con

14 giờ ngày 9/8 khi học sinh cả nước bước vào môn thi thứ 2, tại điểm thi ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cơn mưa chiều bất ngờ ập xuống dữ dội, gió xối xả tạt mưa rát mặt.

gdvn-phu-huynh-cho-con-duoi-mua1-819
Phụ huynh Bình Thuận chờ con dưới mưa (Ảnh Phan Tuyết)

Nhiều phụ huynh tìm nơi trú mưa nhưng mắt vẫn luôn ngước nhìn vào cổng trường nơi có con mình đang dự thi. Một vài phụ huynh vẫn cố nán lại mong mưa mau tạnh mà không nỡ rời xa nơi này.

Con hoàn thành bài thi là vui rồi

Anh Nguyễn Xuân Sơn ngụ tại Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân dù đứng dưới mưa chờ con nhưng vẫn cười rất tươi khi nghe chúng tôi hỏi chuyện về việc học và thi của con mình.

gdvn-anh-xuan-son-doi-con-duoi-mua-9112
Anh Xuân Sơn động viên con, không đậu trường này
thì có trường khác, đừng lo gì. (Ảnh Phan Tuyết)

Anh Sơn nói: “Gia đình cha mẹ đều làm nông, ngày xưa vì nghèo nên không được học đến nơi đến chốn. Bởi thế, gia đình luôn tạo điều cho các con ăn học."

Nói rồi anh cho biết, cô bé Ngô Xuân Bảo Nhi luôn chăm ngoan học giỏi nên gia đình rất hài lòng. Trưa nay, thi xong môn Văn con về khóc khá nhiều do làm ra giấy nháp và chép vào không kịp vì đề dài quá.

“Tôi đã động viên con, đừng lo không vào trường cao thì vào trường thấp, đằng nào cũng vào đại học không như thời ba mẹ. Cứ bình thường, vui vẻ lên vì còn nhiều môn thi khác nữa”.

Cùng tâm trạng, anh Phạm Tín Lân trú tại thị xã La Gi, Bình Thuận cũng cho biết:

gdvn-anh-tin-lan-2162
Anh Tín Lân không tạo áp lực cho con, thấy con rời khỏi
phòng thi là vui rồi (Ảnh Phan Tuyết)

“Nhìn thấy con bước ra khỏi phòng thi là vui rồi. Gia đình không đặt áp lực cho con phải đạt điểm cao. Bây giờ, cơ hội vào đại học cũng không còn khó khăn như trước. Dù sao, chúng tôi vẫn hy vọng vì con có lực học khá tốt và rất chăm chỉ”.

Còn anh Trần Xuân Phước cho biết: “Tôi ở xa nhất, nhà giáp Bình Châu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chạy tới đây cũng 30 ki lô mét. Dù con đã trọ học gần trường nhưng tôi vẫn tranh thủ chạy xuống để nhìn và động viên con vào thi cho tốt.

gdvn-anh-xuan-phuoc-7467
Anh Xuân Phước nhà cách điểm thi chừng 30 ki lô mét
vẫn ngày 2 lần đến điểm thi động viên con (Ảnh Phan Tuyết)

Buổi trưa, hai cha con đi ăn ngoài quán, con tranh thủ xem qua bài vở và tiếp tục vào thi. Tối tôi cố gắng chở con về cho cháu nghỉ ngơi mai thi cho tốt”.

Mưa cũng tạnh dần, phụ huynh lại tất tả chạy lại phía cổng trường dõi mắt nhìn vào chờ con. Tan trường, học sinh ùa ra cổng, cứ nhìn vào ánh mắt sẽ đoán biết được những em nào làm bài tốt, em nào ưu tư, lo nghĩ tỏ vẻ tiếc nuối hay những em u sầu tỏ ra thất vọng.

Dù thế, cha mẹ vẫn luôn mỉm cười, luôn thân thiện ôm con vào lòng để xẻ chia, an ủi và vỗ về.

Theo báo Giáo dục Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)