Chính quyền tỉnh Chernivtsy thông báo bắt đầu làn sóng dịch thứ hai PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 8 2020 13:23

Theo thông tin của cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Chernivtsy (Miền Tây Ucraina), địa phương này đã bắt đầu bước vào làn sóng thứ hai đại dịch Covid-19.

Benhvien 14052020
Ảnh minh họa

Trong thông báo nói trên, chính quyền tỉnh Chernivtsy tuyên bố ghi nhận chiều hướng tăng số lượng lây nhiễm Covid-19 tại tất cả các khu vực trong địa bàn tỉnh thời gian gần đây. Đặc biệt, tại huyện Kitsmansky, dịch đang bùng phát mạnh. Điều này dường như được khẳng định trong cuộc họp trực tuyến của lãnh đạo tỉnh Chernivtsy với bác sỹ trưởng của các bệnh viện trong tỉnh.

Phó chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Chernivtsy - bà Natalia Gusak tuyên bố, tình hình dịch Covid-19 tại địa phương đang có những diễn biến phức tạp mới.

Bà nhấn mạnh, mục tiêu của chính quyền hiện nay là kìm hãm mức độ lây lan dịch bệnh, không để tiếp tục gia tăng. Các cơ sở y tế tại tỉnh Chernivtsy được lệnh dự trữ thuốc men và phương tiện bảo hộ.

Cũng theo lời bà Gusak, trong tài khoản các bệnh viện của tỉnh hiện nay có đến gần 50 triệu grivna chưa sử dụng. Đây là số tiền các bệnh viện được cấp từ Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Ucraina, để phục vụ hoạt động chống dịch Covid-19.

Phó chủ tịch tỉnh Chernivtsy cho biết, có những bệnh viện trong suốt ba tháng qua chưa sử dụng một đồng grivna nào để mua thuốc. Trong khi đó, nhiều bệnh nhân kêu ca phải mua thuốc chữa bệnh bằng tiền của mình. “Vấn đề này cần phải được thay đổi”, - bà tuyên bố.

Được biết, trong vòng một ngày đêm qua, tại tỉnh Chernivtsy đã có thêm 90 ca nhiễm Covid-19 mới. Từ đầu dịch đến nay, tại địa bàn tỉnh có tổng cộng 6867 ca dương tính với Covid-19.

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng hôm nay, trong cả nước ghi nhận 1158 ca nhiễm Covid-19. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, nhiều khả năng làn sóng dịch thứ hai sẽ xuất hiện sớm hơn dự báo.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)