Thông bạch Lễ Vu Lan Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020 tại chùa Trúc Lâm Kharkov PDF. In
Thứ tư, 12 Tháng 8 2020 06:28

VuLan 2017

Nam mô Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính thưa quý Phật tử gần xa!

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới nói chung, tại Ucraina nói riêng chưa có dấu hiệu suy giảm, ngược lại đang có chiều hướng bùng phát trở lại. Thời gian gần đây, bà con người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động trên đất nước Ucraina phải gồng mình chống dịch và một số ca nhiễm (dương tính) đã xuất hiện trong cộng đồng người Việt . Đây là điều mà cộng đồng chúng ta không mong muốn, chúng ta luôn cố gắng để bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và bảo vệ cho cộng đồng tránh hết mức có thể với căn bệnh truyền nhiễm này.

Để thực hiện đúng quy định giãn cách xã hội do chính quyền sở tại ban hành, chùa Trúc Lâm Kharkov năm nay sẽ không tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu như thông lệ hàng năm. Thay vào đó, sẽ chỉ cử hành cúng cơm cho chân linh ký gửi tại chùa và cúng chúng sinh, vào hồi 15h00 ngày 28/8/2020 (nhằm ngày mùng 10 tháng Bảy năm Canh Tý).

Vậy xin thông báo đến toàn thể Phật tử và bà con cộng đồng được biết. Quý vị có nhu cầu gửi Sớ Cầu An cũng như Cầu Siêu nhân tiết Vu Lan tháng Bảy, xin gửi về chùa, bắt đầu từ 19/8/2020 (mùng 1 tháng Bảy năm Canh Tý), cho đến ngày 31/8/2020 (ngày 13 tháng Bảy năm Canh Tý).

T/M Hòa Thượng Trụ Trì

Đương nhiệm: Đại đức Thích Quang Điền.    

***

Mẫu sớ Cầu An (nhấn để tải về)

Mẫu sớ Cầu Siêu (nhấn để tải về)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)