Ucraina sẽ ưu tiên phát triển tên lửa và không quân PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 8 2020 06:42

Theo lời Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Oleksiy Danilov, tuyên bố tại cuộc hội thảo bàn tròn về chủ đề "Công nghệ không đối xứng chống ngoại xâm và phương hướng phát triển", Ucraina sẽ dành ưu tiên hàng đầu cho phát triển tên lửa và không quân trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Ông nhấn mạnh, tên lửa và không quân là những lực lượng nền tảng của sức mạnh quân sự Ucraina từ trước đến nay và luôn được quan tâm hàng đầu.

Danilov Oleksiy
Ông Oleksiy Danilov - Thư ký RNBO

Người đứng đầu RNBO cho biết, ngân sách quốc gia năm nay dành 246 tỷ grivna (gần 10 tỷ đô la) cho lĩnh vực an ninh và quốc phòng. Đây là con số lớn chưa từng có trong suốt thời kỳ độc lập của Ucraina, từ năm 1991 đến nay. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, so với tiềm lực và ngân sách quân sự của đối phương (Nga), thì con số này còn quá nhỏ. Vì vậy, ông tuyên bố: "Ucraina sẽ chiến đấu bằng trí tuệ".

Trước đó, có thông tin Tập đoàn Witkowitz của Cộng hòa Séc sẽ đầu tư 50 triệu euro vào Nhà máy Yuzmash (doanh nghiệp quốc phòng chiến lược của Ucraina, chuyên sản xuất tên lửa), để hợp tác thiết kế, nâng cấp đầu máy xe lửa sử dụng nhiên liệu diesel và sản xuất động cơ chạy bằng hydro hóa lỏng.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)