Kharkiv chuẩn bị thêm cơ sở điều trị bệnh nhân hậu Covid PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 8 2020 07:30

Theo thông tin được Phó thị trưởng Kharkiv phụ trách các vấn đề y tế và bảo trợ xã hội - bà Svetlana Gorbunova-Ruban, cho biết tại một cuộc họp báo hôm 11/8, chính quyền thành phố đang triển khai bố trí thêm giường bệnh phục vụ điều trị bệnh nhân hậu Covid-19 tại Khoa phụ khoa cũ của Bệnh viện phụ sản số 2, tại địa chỉ: số nhà 2, đại lộ Moskovsky, thành phố Kharkiv.

Phongbenh

Theo lời bà, 30 giường bệnh đầu tiên sẽ được chuẩn bị sẵn sàng tại Bệnh viện này vào ngày thứ năm và một số lượng tương đương như vậy sẽ được triển khai tiếp cho đến cuối tuần. Khu điều trị này nằm trong một tòa nhà riêng biệt và được coi như một chi nhánh của Bệnh viện đa khoa số 17. Hiện tòa nhà đã được sửa chữa và đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Tuy nhiên, Phó thị trưởng Kharkiv cho biết, vấn đề bất cập hiện nay là thiếu y bác sỹ. Bà cho biết, lãnh đạo thành phố đã có cuộc họp trực tuyến với bác sỹ trưởng các bệnh viện, thảo luận khả năng lưu chuyển nhân viên y tế, để có thể bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào chữa trị tại khu điều trị mới nói trên.

Phó thị trưởng thông báo, ở thời điểm hiện tại có 83 bệnh nhân hậu Covid đang tiếp tục được điều trị phục hồi tại Bệnh viện số 13. Tại Bệnh viện số 17 cũng có 60 bệnh nhân như vậy. Đây là những người được chữa khỏi Covid-19 tại Viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv, sau đó được chuyển viện để điều trị dứt điểm các vấn đề về sức khỏe. Bà Svetlana Gorbunova-Ruban cũng cho biết, theo kế hoạch, trong thời gian từ nay đến cuối tuần sẽ tiếp tục chuyển 18 bệnh nhân từ Viện truyền nhiễm sang Bệnh viện 13 và 12 người khác sẽ được chuyển sang Bệnh viện 17.

Phó thị trưởng Kharkiv cũng cho biết, hiện chỉ có Bệnh viện 13, Bệnh viện 17 và Bệnh viện phụ sản số 2 có đủ bộ giấy phép chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Đây là những giấy tờ cần thiết, cho phép các cơ sở y tế này được Cơ quan Dịch vụ Y tế Ucraina cung cấp tài chính, bao gồm khoản phụ cấp cho y bác sỹ tham gia chữa trị bệnh nhân Covid-19 và mua sắm trang thiết bị, thuốc men phục vụ chống dịch.

Theo cổng thông tin của Hội đồng thành phố Kharkiv.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)