Kharkiv chuyển sang nhóm Vàng từ ngày 17/8 PDF. In
Thứ sáu, 14 Tháng 8 2020 07:05

Covid-19

Ngày 13/8/2020, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã có cuộc họp bất thường về tình hình diễn biến dịch Covid-19 thời gian gần đây.

Theo quyết định được thông qua tại cuộc họp, từ ngày 17/8 Ucraina sẽ bắt đầu thực hiện quy định mới về phòng chống dịch bệnh. Các điểm dân cư trong cả nước vẫn được phân loại thành bốn nhóm: Xanh, Vàng, Cam và Đỏ, nhưng sau 14 ngày mới xét lại một lần (trước đây là mỗi tuần phân loại một lần).

Theo danh sách được Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Ucraina Oled Nhemchinov công bố trên mạng Facebook, từ thứ hai tuần tới, một số điểm dân cư thuộc địa bàn tỉnh Kharkiv, gồm thành phố Kharkiv và các huyện: Bogodukhov, Valki, Zolochev, Krasnokutsk, Novovodolaga, Pervomaisk và Chuguiev, sẽ thuộc vào nhóm Vàng, căn cứ theo chỉ số dịch bệnh thời gian vừa qua.

Theo quy định của Bộ Y tế Ucraina, người dân ở những địa phương thuộc nhóm Vàng phải thực hiện các biện pháp phòng dịch như sau:

- Đeo khẩu trang khi có mặt tại các địa điểm công cộng.

- Mang theo giấy tờ tùy thân khi ra đường.

- Không được tự ý rời khỏi địa điểm tự cách ly hoặc cách ly tập trung.

- Người nước ngoài và người không có quốc tịch tại các vùng này không được xuất nhập cảnh nếu không có bảo hiểm.

- Không được vào các vùng bị tạm chiếm (Crimea và Donbass). Người nước ngoài và người không có quốc tịch từ các vùng bị tạm chiếm không được vào lãnh thổ Ucraina nếu không có bảo hiểm.

- Không được vào các cơ quan bảo trợ người cao tuổi, trừ những người làm việc tại đó.

- Đình chỉ hoạt động của các nhà trọ.

- Các điểm vui chơi giải trí, nhà hàng, quán xá, nhà ăn… không được hoạt động trong khoảng thời gian từ 24:00 đến 7:00, trừ những cơ sở phục vụ theo hình thức chuyển phát, hoặc bán mang về.

- Cấm tổ chức các hoạt động tập thể có trên 20 người tham gia tại các cơ sở kinh doanh ẩm thực.

- Các hoạt động tập thể phải đảm bảo cự ly giãn cách - không quá 1 người trên 5 mét vuông.

- Nhà hát, rạp chiếu phim không được tiếp nhận số lượng khán giả quá 50% tổng số ghế.

- Phương tiện giao thông công cộng chỉ được chuyên chở số lượng hành khách không quá số ghế ngồi.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, tỉnh Kharkiv đã trở thành tâm dịch của Ucraina trong hai ngày 13-14 tháng 8, với số ca nhiễm Covid-19 lên tới 209 và 205 mỗi ngày.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)