'Lột xác' nhờ tập thể hình, cụ bà 73 tuổi chứng minh khả năng của con người là vô hạn PDF. In
Thứ ba, 18 Tháng 8 2020 11:57

Nhiều người nghĩ rằng sau khi bước qua độ tuổi 50 hoặc 60, bạn khó lòng giảm cân và cũng không còn phù hợp với việc tập thể hình nữa. Thế nhưng, một cụ bà 73 tuổi đã chứng minh điều ngược lại.

5109 thumbnail
Cơ bắp của bà khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Nguồn: LB)

Bà Joan MacDonald đến từ Ontario, Canada, đang sống ở viện dưỡng lão và thường xuyên phải đối mặt với cảm giác "tức giận, thất vọng, đau khớp và cực kỳ thừa cân". Bác sĩ nói rằng, bà sẽ phải tăng liều thuốc nếu tiếp tục lối sống ít vận động và ăn bất cứ thứ gì mình muốn.

Trước tình hình đó, Michelle, con gái của bà Joan, một người tập yoga, thi đấu cử tạ kiêm đầu bếp chuyên nghiệp đã quyết định vào cuộc và giúp mẹ mình thay đổi để trở thành một con người hoàn toàn mới.

Thời điểm đó, cụ bà đã 70 tuổi. Thế nhưng 3 năm sau, bà Joan đã thực sự lột xác và trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều người trên thế giới. Hiện cụ bà 73 tuổi có gần 850.000 người theo dõi trên tài khoản Instagram cá nhân.

"Tôi không bao giờ để mọi người chụp ảnh mình vì tôi không thể chấp nhận được vị trí của bản thân và dường như tôi cũng không thể thay đổi. Đó là một vị trí rất khó khăn và tôi đã giậm chân tại chỗ trong một thời gian dài", bà Joan kể trong một bài đăng của mình.

5337 75653d6ebabb87a9cc7feac1d94cfe558631f4bb
Bà Joan cho rằng con người luôn có quyền lựa chọn
và thay đổi mỗi ngày. (Nguồn: 7News)

Bây giờ, cụ bà thường xuyên đăng những bức ảnh nâng tạ hoặc tập luyện lên mạng xã hội và mọi người khó có thể tin rằng bà đã hơn 70 tuổi.

"Ba năm trước, tôi đã bắt đầu cuộc hành trình dài mà chậm chạp này và giờ tôi nhận ra rằng thực sự nó không có hồi kết. Mỗi ngày tôi đều hành động dựa trên sự lựa chọn của mình. Mỗi tháng là một cột mốc mới. Mỗi năm, tôi dường như đã thay đổi hoàn toàn đến nỗi tôi nghĩ mình không thể thay đổi được nữa nhưng tôi vẫn tiếp tục.

Đến lúc này, tôi nhận ra rằng khả năng của chúng ta là vô hạn. Bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể đưa ra quyết định thay đổi. Dù cuộc sống có khó khăn, thử thách đến đâu, chúng ta vẫn phải kiên định với mục tiêu của mình và không ngừng tiến về phía trước.

Tôi hy vọng tất cả các bạn cũng có thể lựa chọn để trưởng thành. Để học cách yêu bản thân, chăm sóc bản thân tốt nhất, dám mơ ước và yêu thương bằng cả trái tim một lần nữa", cụ bà chia sẻ.

Theo báo Dân trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)