Ucraina giảm lệ phí và thời hạn xét cấp visa để kích cầu du lịch PDF. In
Thứ tư, 19 Tháng 8 2020 16:03

Tại phiên họp ngày hôm nay, 19/8/2020, Chính phủ Ucraina đã quyết định sửa đổi quy định cấp visa nhập cảnh Ucraina và visa quá cảnh qua lãnh thổ Ucraina. Theo đó, lệ phí visa một lần được giảm từ 85 xuống còn 20 đô la Mỹ.

Theo quy định mới sửa đổi, từ nay sẽ có thêm loại visa điện tử nhập cảnh hai lần vào lãnh thổ Ucraina, với mức lệ phí ấn định 30 đô la Mỹ (trước đây, visa điện tử của Ucraina chỉ có loại nhập cảnh một lần).

Văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định mới của Chính phủ giải thích, quyết định giảm lệ phí visa là nhằm kích cầu du lịch, do mức lệ phí trước đây quá cao, là một trong những nguyên nhân chính cản trở khách du lịch nước ngoài đến Ucraina.

Hochieu-tien
Ảnh minh họa

Chính phủ Ucraina cũng cho phép người nộp đơn xin visa điện tử lựa chọn hình thức xét cấp thông thường hoặc cấp nhanh. Các trường hợp cấp nhanh, lệ phí visa sẽ tăng gấp đôi mức thông thường.

Thời gian xét cấp visa điện tử của Ucraina cũng được quyết định giảm xuống đáng kể - từ 9 ngày làm việc xuống còn 3 ngày làm việc. Các trường hợp xin cấp nhanh, thời gian xét hồ sơ được quy định rút ngắn tối đa - trong vòng 1 ngày làm việc.

Được biết, hiện nay Bộ Ngoại giao Ucraina đang áp dụng chế độ cấp visa điện tử cho công dân 48 quốc gia trên thế giới.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Ucraina, trong năm 2019 đã cấp 35 nghìn visa điện tử mới mức lệ phí 85 đô la Mỹ, thu về cho ngân sách tổng cộng 2 triệu 975 nghìn đô la. Với mức lệ phí mới ấn định, con số này sẽ giảm xuống còn 975 nghìn đô la. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ, việc đơn giản hóa thủ tục cấp visa nhập cảnh có thể giúp tăng lượng khách du lịch đến Ucraina lên 2-2,5 lần so với hiện nay.

Như tin đã đưa, cách đây không lâu, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã quyết định miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc, tạm thời đến hết năm 2021. Tổng thống cũng ban hành sắc lệnh triển khai thiết lập chế độ miễn thị thực giữa Ucraina với Úc, New Zealand và các quốc gia thuộc bán đảo Ả Rập.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)