Cựu Tổng thống Kravchuk: Đã có tiến bộ trong tiến trình hòa bình tại Donbass PDF. In
Thứ năm, 20 Tháng 8 2020 11:35

Các bên tham gia Nhóm liên lạc ba bên đã đạt được những tiến bộ nhất định trong vấn đề giải tỏa xung đột tại khu vực Donbass. Minh chứng rõ nhất là thỏa thuận ngừng bắn đã được thực thi khá tốt trong vòng 25 ngày vừa qua. Cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kravchuk, người mới được bổ nhiệm làm Trưởng phái đoàn Ucraina tại Nhóm liên lạc ba bên (thay cựu Tổng thống Leonid Kuchma), tuyên bố trong một cuộc nói chuyện trên kênh truyền hình "Ucraina-24".

Kravchuk 20082020

Theo lời cựu Tổng thống, nếu chế độ ngừng bắn toàn phần tiếp tục được tuân thủ trong thời gian tới, thì sẽ có thể nói được rằng các bên đã bắt đầu khởi động tiến trình hòa bình tại Donbass.

Ông nhấn mạnh, nhờ thỏa thuận ngừng bắn được thực thi, trong vòng 25 ngày hỏa lực mạnh đã không được sử dụng tại Donbass. Ucraina không mất một người lính nào trong 25 ngày qua.

"Nếu chiều hướng này tiếp tục diễn ra, thì có nghĩa là chúng ta đang tiến dần đến mục tiêu quan trọng nhất - đó là hòa bình tại Donbass. Hiện vấn đề cản trở lớn nhất trên lộ trình này là việc tổ chức bầu cử chính quyền địa phương", - ông tuyên bố.

Được biết, trong cuộc họp trực tuyến ngày hôm qua của Nhóm liên lạc ba bên, phía Nga đã định phong tỏa tiến trình đàm phán, với lý do không đồng ý với một số từ ngữ được sử dụng trong Nghị quyết của Quốc hội Ucraina về tổ chức bầu cử chính quyền địa phương tại các vùng lãnh thổ nằm ngoài kiểm soát của Kyiv tại khu vực Donbass. Vì việc này, cựu Tổng thống Leonid Kravchuk đã gửi công văn đề nghị Quốc hội Ucraina xem lại văn bản Nghị quyết mới được thông qua.

Cũng tại cuộc họp, các bên đã thống nhất về 4 địa điểm rút quân và 20 khu vực cần tháo gỡ bom mìn tại Donbass.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)