Cảnh sát Kharkiv tăng cường kiểm soát việc thực hiện các biện pháp chống dịch PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 8 2020 09:46

Do tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại khu vực thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của tỉnh Kharkiv đã được lệnh tăng cường kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Cơ quan báo chí Sở Cảnh sát tỉnh Kharkiv đưa tin.

Karantin canhsat 8520
Ảnh minh họa

Theo lời Giám đốc Sở Cảnh sát tỉnh Kharkiv - ông Valery Sokyrenko, những lĩnh vực cần được quan tâm hàng đầu trong công tác chống dịch hiện nay là giao thông công cộng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, giải trí, dịch vụ, kinh doanh ăn uống…

Ông nhấn mạnh, quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng vẫn đang có hiệu lực thi hành. Mọi người khi ra khỏi nhà phải mang theo giấy tờ tùy thân, giữ cự ly giãn cách an toàn 1,5-2 mét. Các diện tích, tòa nhà phục vụ kinh doanh phải được tẩy trùng thường xuyên.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát tỉnh Kharkiv nhắc nhở rằng, từ ngày 17/8/2020, thành phố Kharkiv và 7 huyện trong tỉnh đã bị đưa vào danh sách các điểm dân cư thuộc nhóm Vàng. Điều này đồng nghĩa với việc bắt đầu cấm người dân vào cơ quan bảo trợ xã hội và những cơ sở khác dành cho người cao tuổi, trừ những cơ quan đảm bảo hoạt động xã hội khi có tình trạng khẩn cấp.

Tại các địa phương thuộc nhóm Vàng cũng cấm mở cửa các nhà trọ. Các điểm giải trí, ẩm thực bị cấm hoạt động trong khoảng thời gian từ 23h00 đến 7h00. Cấm tổ chức các hoạt động trên 20 người trong các nhà hàng, quán xá. Các câu lạc bộ thể thao, phòng thể hình chỉ được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách ít nhất 10 mét vuông cho mỗi người.

Theo quy định của Chính phủ Ucraina, hành động vi phạm quy chế phòng chống dịch và các quy định vệ sinh dịch tễ bị xử lý bằng hình thức phạt hành chính, từ 17 nghìn đến 170 nghìn grivna, hoặc phạt tù từ 3 đến 8 năm.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)