Kharkiv áp dụng các biện pháp chống dịch của nhóm Cam từ ngày 24/8 PDF. In
Chủ nhật, 23 Tháng 8 2020 06:42

Tại cuộc họp bất thường ngày 21/8/2020, Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp thành phố Kharkiv đã thông qua quyết định áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19 được Chính phủ Ucraina ấn định cho các điểm dân cư có chỉ số dịch bệnh thuộc nhóm Cam (nhóm nguy hiểm thứ hai, sau nhóm Đỏ).

Capcuu 2020

Theo nhận định của Ủy ban, tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn thành phố trong thời gian gần đây có nhiều diễn biến phức tạp. Cụ thể, từ ngày mùng 7 đến 20 tháng 8, tại Kharkiv đã ghi nhận 2.041 ca dương tính mới, chiếm 81,5% tổng số các ca nhiễm dịch trong toàn tỉnh giai đoạn này. Chỉ số lây nhiễm tại thành phố hiện nay đã lên đến 109 ca trên 100 nghìn dân, cho thấy Kharkiv đã thuộc vào nhóm Cam, xét theo tiêu chí của Bộ Y tế Ucraina.

Xuất phát từ thực tế nói trên, Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp thành phố Kharkiv đã quyết định đưa vào thực hiện một số biện pháp chống dịch bổ sung, bắt đầu từ 0h00 ngày 24/8/2020, cụ thể như sau:

Đình chỉ hoạt động của các nhà trọ (các khách sạn không bị cấm hoạt động).

Các trung tâm giải trí, cơ sở kinh doanh ẩm thực chỉ được hoạt động với lượng khách không quá 50% số ghế ngồi và độ giãn cách không quá 1 người trên 10 mét vuông.

Cấm hoạt động của các phòng thể thao, trung tâm thể hình, nếu không đảm bảo độ giãn cách không quá 1 người trên 10 mét vuông.

Hạn chế số lượng người tham gia các hoạt động quần chúng - không quá 220 người, đảm bảo giãn cách…

Ngoài ra, các quy định phòng chống dịch bệnh đã ban hành trước đây vẫn tiếp tục có hiệu lực thi hành.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)