THÔNG BÁO SỐ 4 CỦA ĐẠI SỨ QUÁN VỀ CHUYẾN BAY NGÀY 31/8 PDF. In
Thứ tư, 26 Tháng 8 2020 09:40

dai su quan vn-kiev

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM  TẠI UCRAINA

 THÔNG BÁO SỐ 4 CỦA ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

(Tiếp thông báo ngày 29/07/2020)

Theo thông báo của Vietnam’s Airlines, Đại sứ quán xin cung cấp các thông tin về chuyến bay ngày 31/8/2020 tới toàn thể công dân ta đã đăng ký và được các cơ quan hữu quan trong nước lựa chọn cho phép đi chuyến bay giải cứu từ Ucraina về Việt Nam được biết và thực hiện như sau:

 

  1. I.Lịch bay, số ghế phục vụ
    Scre55iipdenshot 1

-   Chuyến bay dự kiến cất cánh từ sân bay quốc tế Boryspil- thành phố Kiev (KBP) lúc 15h00 ngày 31/08/2020 và hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) lúc 05h30 ngày 01/09/2020.

 -   Chặng bay đến Việt Nam có thể đổi hướng tới các điểm đến nội địa khác theo yêu cầu của nhà chức trách.

-   Tàu bay khai thác: A350

-   Giờ khai thác là giờ địa phương (giờ Kyiv).

-   Hành khách sử dụng ghế tại khoang Phổ thông được phục vụ theo tiêu chuẩn hạng ghế ngồi.

  1. II. Giá vé

-   Giá vé người lớn đã bao gồm thuế phí và lệ phí xuất vé: 1.300 USD/khách, tương đương 30.700.000 VNĐ.

-   Giá vé trẻ em từ 2 đến 12 tuổi và giá vé trẻ em dưới 2 tuổi xuất tự động trên hệ thống.

  1. III.Hành lý

-   Hành lý xách tay miễn cước: tối đa 12kg/khách.  

-   Hành lý ký gửi miễn cước: tối đa mỗi khách được 1 kiện 23 kg và phải được đóng cẩn thận, có quai xách và đúng quy định hàng không.

-   Hành lý ký gửi phải được đóng cẩn thận, đúng quy định của hàng không; không để bật lửa, pin và hàng hoá nguy hiểm trong hành lý xách tay và ký gửi.

-   VNA sẽ không bán hành lý quá cân tại sân bay. Trong trường hợp hành khách có nhu cầu mua thêm hành lý, hành khách sẽ mua trả trước tại Đại lý của VNA được chỉ định tại mục IV dưới đây.

-   VNA sẽ có quyền từ chối nhận thêm hành lý trả trước khi đủ tải thương mại.

-   Toàn bộ hành lý bao gồm hành lý trả trước phải được làm thủ tục đầy đủ tại quầy check-in và gắn thẻ hành lý đầy đủ

  1. IV. Thanh toán và xuất vé

Hành khách tiến hành thanh toán (bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản) và xuất vé tại đại lý được chỉ định của VNA theo thông tin dưới đây:

ScreAA55iipdenshot 1

 -    Nếu trả tiền mua vé trực tiếp tại phòng vé, cần phải xuất trình bản copy hộ chiếu/thông hành của khách; nếu chuyển khoản, cần ghi rõ nội dung chuyển khoản như sau: “Họ và tên hành khách, Số hộ chiếu/thông hành , ngày tháng năm sinh, 1 vé KBP-SGN ngày 31/08/2020” (tiếng Việt không dấu) và email copy hộ chiếu/thông hành để cán bộ phòng vé đối chiếu thông tin nhân thân với danh sách bay.

- Thời hạn mua vé là đến 12 giờ trưa ngày thứ bảy (29/8/2020).

-   Đại lý của Hàng không Việt Nam (VNA) sẽ xuất vé và gửi vé đến địa chỉ email của hành khách.

  1. V.Các nội dung lưu ý khác đối với hành khách

-   Hộ chiếu/thông hành hành khách đã đăng kí để mua vé máy bay phải được sử dụng để làm check in và làm thủ tục lên tầu.

-   Hành khách sẽ được cung cấp khẩu trang và đồ bảo hộ tại cửa ra máy bay và mặc trước khi lên máy bay. Hành khách cần chấp hành việc đeo khẩu trang khi làm thủ tục check-in, boarding, làm các thủ tục xuất/nhập cảnh và trong suốt chuyến bay.

-   Vé đã xuất không được phép hoàn, hủy, đổi.

-   Hành khách cần có mặt trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất 3 giờ (tức là trước 12 giờ trưa ngày 31/8/2020) để làm thủ tục check-in.

-   Nhà ga và các thủ tc check in cho hành khách tại Ucraina sẽ được tiếp tục cập nhật cho quí khách qua Đại sứ quán tại Ucraina và khi xuất vé (Mail/Tin nhắn).

-   VNA sẽ từ chối vận chuyển hành khách có biểu hiện sốt từ 37,5 độ trở lên, mệt mỏi...

-   VNA không chịu trách nhiệm và không phục vụ hành khách không tuân thủ các điều kiện trên.

-   Suất ăn phục vụ trên chuyến bay: áp dụng theo tiêu chuẩn của VNA. Để hạn chế lây lan dịch bệnh, suất ăn được phục vụ là đồ khô đóng gói sẵn trong hộp giấy và nước suối.

-   Miễn trừ VNA các trách nhiệm nếu chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do bất khả kháng.

VI. Liên hệ để được giải đáp

   Trong trường hợp cần thiết có thể liên lạc trực tiếp với Đại sứ quán để được giải đáp: anh Nguyễn Anh Tuấn, theo số điện thoại: +38093-115-2166 hoặc anh Nguyễn Đức Hậu, số điện thoại +380-638-638-999.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)