Chùa Trúc Lâm Kharkov tổ chức Vu Lan đơn giản trong bối cảnh chống dịch Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 28 Tháng 8 2020 16:21

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khiến cuộc sống và hoạt động làm ăn kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina bị ảnh hưởng không nhỏ và một số bà con ta đã bị nhiễm dịch, chùa Trúc Lâm Kharkov năm nay đã quyết định tổ chức Đại lễ Vu Lan đơn giản, phù hợp với điều kiện chống dịch và các quy định do Chính phủ Ucraina ban hành.

IMG 5757

Vào hồi 15h00 ngày 28/8/2020 (tức mùng 10 tháng Bảy năm Canh Tý), tại chùa Trúc Lâm Kharkov đã diễn ra lễ cúng cơm cho chân linh ký gửi tại chùa và cúng chúng sinh, kết hợp cầu an cho toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina. Buổi lễ diễn ra trong điện Tam Bảo, dưới sự điều hành của Đại đức Thích Quang Điền - Đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov, với sự tham gia của không nhiều Phật tử về chùa trong dịp này. Các nghi thức thường được tổ chức trong Đại lễ Vu Lan những năm trước đều bị cắt bỏ, nhằm tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn tối đa cho Chư Tăng Phật tử và bà con cộng đồng.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quang Điền đã tuyên sớ cầu an, cầu siêu do bà con gửi về chùa. Đại đức và các Phật tử cũng cầu nguyện cho hai đất nước Việt Nam và Ucraina được hòa bình, thịnh vượng, cầu cho dịch bệnh sớm đi qua để nhân dân hai nước và bà con cộng đồng ta được trở lại cuộc sống bình thường.

IMG 5759

Từ nay đến hết ngày 31/8/2020 (tức ngày 13 tháng Bảy năm Canh Tý), nhà chùa vẫn tiếp tục nhận sớ bà con từ các nơi gửi về theo thông lệ dịp Vu Lan hàng năm.

Trước đó, ngày 27/8/2020 (tức mùng 9 tháng Bảy năm Canh Tý), Đại đức Thích Quang Điền cũng đã chủ trì lễ cúng chúng sinh tại Làng Thời Đại, kết hợp cầu an cho các gia đình cư dân trong Làng.

IMG 5767

IMG 5737

IMG 5743

IMG 5749

IMG 5751

IMG 5752

IMG 5768

IMG 5703

IMG 5707

IMG 5730

IMG 5710

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)