Thưởng thức các kiệt tác của danh họa Raphael ngay tại Hà Nội PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 9 2020 09:05

Đại sứ quán Italy tại Hà Nội sẽ giới thiệu một triển lãm kỹ thuật số mang tên “Magister Raffaello” nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Raphael - một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất thời Phục hưng của Italy.

thuong-thuc-cac-kiet-tac-cua-danh-hoa-raphael-qua-trien-lam-ky-thuat-so-tai-ha-noi
Một trong những tác phẩm của danh họa Raphael.
(Nguồn: Art electronica)

Được biết, Hà Nội chính là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm tiên tiến này với địa điểm tổ chức là Bảo tàng Hà Nội từ ngày 8/9 - 31/10. Để tránh việc tập trung đông người, buổi khai mạc triển lãm sẽ được tổ chức online vào ngày 6/9 và được livetream trực tiếp trên trang facebook của Bảo tàng Hà Nội và Đại sứ quán Italy.

Các khách tham quan triển lãm sẽ thưởng thức được sự độc đáo của triển lãm trong một không gian an toàn khi tất cả các biện pháp vệ sinh dịch tễ được tuân thủ nghiêm ngặt. Triển lãm Magister Raffaello được coi là một chuyến hành trình trải nghiệm chưa từng có, được tường thuật qua những tác phẩm trọng yếu của Raphael, sẽ mở ra khi khách tham quan di chuyển qua những trình tự sắp xếp kỹ thuật số theo các cột mốc của cuộc đời người nghệ sĩ và các thành phố nơi ông sống và làm việc.

Được chọn lọc bởi nhà sử học nghệ thuật Claudio Strinati, với sự đóng góp của hội đồng cố vấn khoa học bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong nghệ thuật Raphael, triển lãm đã vượt lên trên cả khái niệm của sự “Sản xuất đa Phương tiện”, sự hài hòa giữa tính nghiêm khắc của khoa học, công nghệ đổi mới và tài năng nghệ thuật, tất cả để tạo nên một dấu ấn cảm xúc duy biệt trong lòng khán giả.

Trong "chuyến hành trình trải nghiệm", khách tham quan có thể gặp gỡ với rất nhiều phương tiện media, bao gồm hình ảnh, thuyết minh và âm nhạc, những thứ sẽ đem đến một trải nghiệm sâu sắc về người nghệ sĩ thiên tài và lý giải vị trí đặc biệt của ông trong lịch sử nghệ thuật. Những kiệt tác của Raphael được trải nghiệm qua bối cảnh lịch sử cùng với những người nghệ sĩ, nhà văn, triết gia, nhà đương đại, những người mà đã ảnh hưởng lên tư duy và các sáng tác của ông. Tất cả những nhân vật tạo nên một sân khấu lý tưởng, được tái hiện một cách ẩn dụ trong Triển lãm.

Magister Raffaello là một sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ trình chiếu nghệ thuật tối tân nhất và sự bền vững của môi trường, nhờ vào các module được tái sử dụng và thiết lập linh hoạt. Không một nhân sự nào phải di chuyển từ Italy để lắp đặt triển lãm, triển lãm được thực hiện bởi các kỹ thuật viên bản địa với sự hỗ trợ từ xa của Magister Art. Đội ngũ nhân viên Bảo tàng đã được hướng dẫn cụ thể để có thể vận hành triển lãm và đảm bảo tính hiệu quả cũng như an toàn cho người xem.

Triển lãm bao gồm hai hành trình cho cả người lớn và trẻ em. Hai hành trình này có thể tiếp cận trực tiếp qua thiết bị thuyết minh đặt tại Bảo tàng hoặc qua thiết bị di động khi người dùng tải App Magister Art – trong trường hợp này, các khách tham quan nên mang theo thiết bị nghe của riêng mình.

Tất cả các nội dung đều được thuyết minh bằng tiếng Việt cũng như tiếng Italy, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Triển lãm được tổ chức với sự hợp tác chặt chẽ của Ủy ban Nhân Dân Thành phố Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội và sự hỗ trợ đến từ các công ty Italy hoạt động tại Việt Nam.

Theo Thế giới & Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)