Bộ Y tế Nga loại 2 loại thuốc khỏi phác đồ điều trị COVID-19 PDF. In
Thứ sáu, 04 Tháng 9 2020 08:43

Trong các hướng dẫn cập nhật về điều trị COVID-19, Bộ Y tế Nga đã đưa 2 loại thuốc lopinavirritonavir ra khỏi phác đồ điều trị do không cho thấy đủ hiệu quả trong điều trị COVID-19. Hydroxychloroquine vẫn có trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân ở thể nhẹ và trung bình.

thuoc-hydroxychloroquine-dieu-tri-covid-19-4620-15991873745441234640342
Thuốc Hydroxychloroquine vẫn có trong phác đồ
điều trị cho bệnh nhân ở thể nhẹ và trung bình.
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một loại thuốc mới của Nga để điều trị chống viêm toàn thân là Levilimab được đưa vào phác đồ điều trị. Tổng cộng, danh sách các loại thuốc được khuyến cáo để điều trị virus corona gồm 6 tên gọi: favipiravir, hydroxychloroquine, azithromycin (kết hợp với hydroxychloroquine), thuốc interferon-alpha, cũng như remdesivir, umifenovir.

 Ngoài ra, Bộ Y tế Nga cũng lưu ý rằng, liên quan đến việc đăng ký vaccine ngừa virus corona chủng mới, một phần mới về phòng ngừa chi tiết đã được đưa vào khuyến nghị. Nó mô tả các chỉ định và chống chỉ định sử dụng vaccine của Trung tâm Gamaley, cũng như danh sách các nhóm ưu tiên tiêm chủng.

ttxvnvaccinenga-1599187430011598170959
Vắcxin ngừa COVID-19 của Nga do Viện Gamaleya
nghiên cứu và phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Việc Nga đăng ký lưu hành vaccine đầu tiên trên thế giới do nước này sản xuất đã được Tổng thống Vladimir Putin công bố ngày 11/8. Thuốc được đặt tên là "Sputnik V" và bắt đầu đưa vào sản xuất ngày 15/8. Các bác sĩ và người dân thuộc nhóm nguy cơ sẽ được tiêm vaccine đầu tiên, và khoảng giữa tháng 9 sẽ bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho người dân Nga. Ở Moskva dự kiến sẽ bắt đầu tiêm phòng từ ngày 5/9.

Theo vnews.gov.vn

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)