Việt Nam và Ucraina trao đổi điện mừng nhân kỷ niệm Ngày Độc lập và Quốc khánh PDF. In
Thứ bảy, 05 Tháng 9 2020 09:08

Nhân dịp kỷ niệm 29 năm Ngày Độc lập của Ucraina (24/8/1991-24/8/2020), Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky. Trong thư có đoạn: “Việt Nam luôn theo dõi và vui mừng trước những thành tựu mà Ucraina đạt được trong công cuộc phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Ngài Tổng thống. Tôi tin tưởng rằng, với quyết tâm và ý chí của lãnh đạo hai nước cùng với nỗ lực của các Bộ, ngành hai bên, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước chúng ta sẽ ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới”.

Ze NguyenPhuTrong

Ngày 02/9/2020, nhân dịp 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskyy đã gửi thư chúc mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Tổng thống nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị và đối tác, hợp tác toàn diện giữa Ucraina và Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển thành công và đi vào chiều sâu trên tinh thần hiểu biết, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau vì lợi ích của nhân dân hai nước. Tôi muốn khẳng định rằng Ucraina mong muốn tăng cường đối thoại và hợp tác hiệu quả hơn nữa với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm”.

Việt Nam và Ucraina có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Tình hữu nghị truyền thống đó đã tạo cơ sở quan trọng cho quan hệ mọi mặt giữa hai nước phát triển tốt đẹp. Hiện nay, hai nước có quan hệ hợp tác và đối tác toàn diện với hơn 40 thỏa thuận hợp tác đã được ký kết. Thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục triển khai tham vấn chính trị, duy trì và tăng cường hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác Kinh tế-Thương mại và Khoa học-Kỹ thuật, Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác Kỹ thuật Quân sự nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng và lợi thế của hai nước, phát triển mạnh mẽ hơn quan hệ song phương, đáp ứng yêu cầu và lợi ích của cả hai bên.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)