Ucraina nghiên cứu sản xuất bộ thử cho phép phân biệt Covid-19 và cúm thường PDF. In
Thứ sáu, 11 Tháng 9 2020 08:16

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, thông báo trên kênh truyền hình "Ucraina-24", Bộ Y tế đã đặt hàng các nhà khoa học trong nước nghiên cứu sáng chế một loại hệ thống xét nghiệm mới, cho phép xác định người bệnh bị nhiễm cúm thường hay Covid-19 qua một lần thử duy nhất.

XetnghiemCov 28620
Ảnh minh họa

Ông cho biết, Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với Viện Sinh học Tế bào và trong quá trình thảo luận, đã đi đến quyết định phải chuẩn bị đối phó với mùa lạnh sắp tới, khi không chỉ có Covid-19, mà còn có sự xuất hiện của cúm mùa và khoảng 200 loại bệnh khác nhau có triệu chứng giống cúm.

Cũng theo lời ông, các nhà khoa học Ucraina đã hứa sẽ làm được bộ thử mới, giúp xác định nhiều loại virus khác nhau qua một lần xét nghiệm. Theo ý tưởng, nhờ sáng chế này, với một lần lấy mẫu xét nghiệm, sẽ có thể xác định được người bệnh bị nhiễm cúm thường, cúm mùa biến thể, hay Covid-19.

Thứ trưởng khẳng định, đơn đặt hàng của Bộ Y tế đã được gửi đến các nhà khoa học Ucraina.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)