Mỹ có thể phân phối vaccine COVID-19 vào cuối năm nay PDF. In
Thứ hai, 14 Tháng 9 2020 11:29

CEO Albert Bourla của công ty Pfizer tuyên bố sẽ phân phối vaccine COVID-19 cho người dân Mỹ vào cuối năm nay nếu các thử nghiệm cho thấy sản phẩm an toàn và hiệu quả.

Ông Bourla chia sẻ trên CBS, công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ Pfizer sẽ có trong tay kết quả cuộc thử nghiệm quy mô lớn vào cuối tháng 10. Nếu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn việc sử dụng vaccine COVID-19 này, Pfizer sẽ phân phối hàng chục nghìn liều ra thị trường.

5624 prifer ceo gi
CEO Albert Bourla của công ty Pfizer cho biết có thể
phân phối vaccine COVID-19 vào cuối năm nay.

Loại vaccine này được phát triển bởi Pfizer và hãng dược Đức BioNTech. Hồi tháng 7, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ đầu tư cho liên doanh Pfizer - BioNTech 1,95 tỷ USD để 2 công ty sản xuất và phân phối 100 triệu liều vaccine.

Đây là một phần trong "Chiến dịch Warp Speed" của chính quyền ông Trump nhằm đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và phát triển vaccine chống virus corona chủng mới.

Albert Bourla tiết lộ Pfizer đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD vào dự án phát triển vaccine COVID-19. “Nếu dự án thất bại, công ty sẽ bị tổn thất tài chính nặng nề. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không sụp đổ", vị CEO khẳng định.

Tại Mỹ, ngoài Pfizer, Moderna and AstraZeneca cũng đang thử nghiệm vaccine chống COVID-19 trên diện rộng. Nhiều chuyên gia bệnh truyền nhiễm lo ngại chính quyền ông Trump có thể gây sức ép buộc FDA thông qua sử dụng một loại vaccine không được thử nghiệm đầy đủ.

Trả lời phỏng vấn Financial Times, ông Stephen Hahn, lãnh đạo FDA khẳng định Tổng thống Trump không gây sức ép với Cục và cam kết sẽ kiểm tra, đánh giá nghiêm túc các loại vaccine.

Theo báo Thời Đại.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)