Đại bộ phận các tỉnh của Ucraina không đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ hai, 14 Tháng 9 2020 13:33

Ở thời điểm hiện tại, thủ đô Kyiv và 19 trong tổng số 24 tỉnh của Ucraina đang có các chỉ số dịch bệnh vượt quá quy định của Bộ Y tế và vì vậy không đủ điều kiện để nới lỏng chế độ kiểm dịch. Thông tin được Bộ Y tế Ucraina công bố ngày hôm nay, 14/9/2020.

Covid-19 phongtoa

Cụ thể, danh sách các địa phương nói trên như sau: thành phố Kyiv, tỉnh Vinnitsa, tỉnh Volyn, tỉnh Zhytomir, tỉnh Zakarpatia, tỉnh Zaporijie, tỉnh Ivano-Frankivsk, tỉnh Kyiv, tỉnh Lugansk, tỉnh Lviv, tỉnh Mykolaev, tỉnh Odessa, tỉnh Rivne, tỉnh Sumy, tỉnh Ternopil, tỉnh Kharkiv, tỉnh Khmelnitsky, tỉnh Cherkassy, tỉnh Chernivtsy và tỉnh Chernigiv.

Năm tỉnh đáp ứng được các quy định của Bộ Y tế gồm: tỉnh Dnipropetrivsk, tỉnh Donetsk, tỉnh Kirovograd, tỉnh Poltava và tỉnh Kherson.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, theo quy định của Bộ Y tế Ucraina, để được phép nới lỏng chế độ kiểm dịch, các địa phương phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Số lượng xét nghiệm không dưới 24 ca trên 100 nghìn dân trong vòng 7 ngày cuối;

Số lượng lây nhiễm mới không quá 40 ca trên 100 nghìn dân trong vòng 14 ngày cuối;

Tỷ lệ giường dành để điều trị bệnh nhân Covid-19 sử dụng không quá 50% trong vòng 5 ngày cuối;

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)