Sân bay chuẩn bị sẵn sàng phương án đón khách quốc tế trở lại PDF. In
Thứ ba, 15 Tháng 9 2020 06:52

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động lên phương án phóng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón khách quốc tế khi mở lại các đường bay thương mại thường lệ với các nước.

khach nhiem covid 19 tien phong uqbe
Chuẩn bị sẵn sàng để đón khách quốc tế trở lại
khi các đường bay thương mại với các nước mở cửa.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước, Bộ GTVT yêu cầu: Cục Y tế GTVT và Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát lại công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại cảng hàng không, sân bay để chuẩn bị đón khách nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế. 

Các đơn vị cũng được yêu cầu rà soát, nghiên cứu các văn bản quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với khách nhập cảnh để kịp thời đề xuất với cơ quan có thẩm quyền bổ sung.

Cục Hàng không được Bộ GTVT giao phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động triển khai phương án mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế chở hành khách giữa Việt Nam và các nước theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 14/9 giữa Bộ GTVT và các bộ ngành, địa phương, các bên thống nhất chưa chốt thời điểm mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ, do cần thêm thời gian bổ sung thêm một số quy định phóng chống dịch COVID-19, điều kiện với khách nhập cảnh. Dù theo phương án của Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ, dự kiến mở lại 1 số đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số nước và vùng an toàn dịch bệnh từ ngày 15/9. 

Dự kiến, phương án mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số nước sẽ tiếp tục được báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phóng chống dịch COVID-19 tại cuộc họp vào Thứ 5 tuần này.

Theo báo Tiền Phong.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)