Hội đồng thành phố Kharkov xác nhận Thị trưởng Kernes bị nhiễm Covid-19 PDF. In
Thứ ba, 15 Tháng 9 2020 09:29

Phản hồi thông tin được phát tán từ ngày hôm qua trên mạng Internet, liên quan đến tình trạng sức khỏe của Thị trưởng Gennady Kernes, Hội đồng thành phố Kharkov ngày 15/9 đã ra thông báo chính thức về vấn đ này.

Kernes 2020
Ông Gennady Kernes bị đồn là đang trong tình trạng nguy kịch

Theo thông tin được Trưởng phòng truyền thông và quan hệ công chúng Hội đồng thành phố Kharkov - ông Yuri Sidorenko cho biết tại cuộc họp báo ngày hôm nay, chính quyền thành phố xác nhận Thị trưởng Gennady Kernes đã bị nhiễm Covid-19 và viêm phổi cả hai bên. Ông Sidorenko khẳng định sức khỏe của Thị trưởng tình trạng nặng nhưng ổn định và tỉnh táo, không phải sử dụng máy trợ thở, cũng không bị hôn mê như các thông tin loan truyền trên mạng.

Ông Sidorenko thông báo, những người có tiếp xúc gần với Thị trưởng Kernes đã được yêu cầu làm xét nghiệm nCoV.

Cũng theo lời ông Sidorenko, kỳ họp sắp tới của Hội đồng thành phố Kharkov sẽ diễn ra vào thời điểm thích hợp. Tạm thời, chính quyền thành phố chưa ấn định ngày tổ chức kỳ họp này.

Thanh Huyền. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)