Nga sẽ cung cấp 100 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho Ấn Độ PDF. In
Thứ tư, 16 Tháng 9 2020 17:27

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) đã đồng ý cung cấp 100 triệu liều vắc-xin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Sputnik-V, cho công ty dược Dr Reddy's Laboratories (Ấn Độ) giữa bối cảnh Nga thúc đẩy các kế hoạch phân phối vắc-xin ra nước ngoài.

Trước đó, RDIF đã đạt được các thỏa thuận với các công ty Ấn Độ để sản xuất 300 triệu liều vắc-xin tại nước này.

sputnik-v-160920
Giới thiệu vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại Moskva,
Nga ngày 6/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo RDIF, Dr Reddy's Laboratories- một trong những công ty dược lớn nhất của Ấn Độ - sẽ tiến hành các thử nghiệm giai đoạn III với vắc-xin Sputnik-V tại Ấn Độ, sau khi được các nhà chức trách phê chuẩn. 

Vắc-xin có thể bắt đầu được chuyển tới Ấn Độ vào cuối năm nay và điều này còn tùy thuộc vào việc hoàn thành các thử nghiệm và việc các nhà chức trách Ấn Độ đăng ký.

Nga là nước đầu tiên cấp phép cho vắc-xin ngừa COVID-19 trước khi thực hiện các cuộc thử nghiệm giai đoạn III trên quy mô lớn, khiến các nhà khoa học và các bác sỹ lo ngại về độ an toàn và tính hiệu quả.

Đồng Chủ tịch Dr Reddy's Laboratories, G V Prasad, cho biết các thử nghiệm giai đoạn I và giai đoạn II đã cho kết quả hứa hẹn. Ông cho rằng Sputnik V có thể là một lựa chọn đáng tin cậy trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Ấn Độ. 

Hiện chưa có chi tiết về giá vắc-xin nhưng RDIF trước đó cho biết không đặt mục tiêu lợi nhuận, chỉ cần đủ chi phí. 

RDIF đã đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin với Kazakhstan, Brazil và Mexico. Quỹ này cũng đã ký bản ghi nhớ với công ty Saudi Chemical.

Theo Lê Minh (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)