Kharkiv: 483 ca dương tính trong một ngày liệu đã là đỉnh dịch? PDF. In
Thứ năm, 17 Tháng 9 2020 06:40

Theo tin của Bộ Y tế Ucraina, sáng 17/9/2020, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận 483 ca nhiễm Covid-19 mới. Đây là con số lớn nhất trong toàn Ucraina về mức độ lây nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm, kể từ đầu dịch đến nay.

Benhvien 24620

Đến thời điểm này, tại tỉnh Kharkiv đã có 13.915 người bị nhiễm Covid-19, trong đó có 287 trường hợp tử vong (5 ca trong vòng 24 giờ qua) và 4.033 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Trước đó, tại một cuộc họp báo ngày 2/9/2020, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kharkiv - ông Gennady Bondarchuk đã cảnh báo về nguy cơ gia tăng số lượng lây nhiễm dịch tại địa bàn tỉnh. Theo lời ông, một trong những nguyên nhân chủ yếu là trong giai đoạn này có nhiều trẻ em đi nghỉ trở về và bước vào năm học mới. Điều này gây tăng tiếp xúc giữa trẻ em với nhau, cũng như giữa trẻ em và người lớn, đồng nghĩa với việc tăng khả năng lây truyền dịch bệnh, nếu có ai đó mang mầm virus.

Như tin đã đưa, trước tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, cơ quan y tế Kharkiv đã bắt đầu chuẩn bị các bệnh viện tuyến hai để tiếp nhận các trường hợp lây nhiễm. Trước đó, các bác sỹ tại thành phố Kharkiv cho biết các khu điều trị tích cực tại bệnh viện tuyến một đã hết chỗ, có thể dẫn đến tình trạng quá tải khi số lượng các ca nhiễm dịch tiếp tục tăng lên.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)