Ucraina cho phép người nhiễm Covid-19 không cần làm xét nghiệm sau khi khỏi bệnh PDF. In
Thứ sáu, 18 Tháng 9 2020 07:17

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov phổ biến tại cuộc họp báo sáng 18/9, từ nay các bệnh nhân Covid-19 điều trị theo chế độ tự cách ly không nhất thiết phải làm xét nghiệm lại, nếu không còn các triệu chứng đặc trưng.

Benhnhan cum2016
Ảnh minh họa

Bộ trưởng nhắc nhở, theo quy định trước đây, nếu ai đó có triệu chứng nhiễm Covid-19, thì phải liên hệ với bác sỹ gia đình, để bác sỹ điều đội y tế cơ động đến nhà lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi bình phục, bệnh nhân tiếp tục phải làm xét nghiệm một lần nữa để xác định đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Theo quy định mới, nếu người bệnh đã cách ly đủ 14 ngày và không còn các triệu chứng, thì không cần phải làm xét nghiệm lại. Kể cả trường hợp nếu ai đó cần nhập viện theo kế hoạch để chữa trị bệnh gì khác, cũng không đòi hỏi phải làm xét nghiệm PCR.

Bộ trưởng Stepanov cũng thông báo, Bộ Y tế cũng đã sửa đổi quy trình chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.228 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 68 bệnh nhân tử vong và 1.573 người khỏi bệnh.

Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến thời điểm này là 169.472 người. Trong đó, 3.468 bệnh nhân đã tử vong và 75.486 người khỏi bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, trong cả nước có 90.518 bệnh nhân Covid-19 đang trong quá trình điều trị.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)