Trao bằng khen, giấy khen của Đại sứ quán cho học sinh đạt thành tích cao và cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Kharkov PDF. In
Thứ bảy, 19 Tháng 9 2020 19:08

Chiều ngày 19 tháng 9 năm 2020, tại Văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ban lãnh đạo Hội và đại diện Hội đồng bảo trợ cộng đồng đã tổ chức trao bằng khen, giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina cho 13 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 và những cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng cộng đồng, giai đoạn 2015-2020, được Đại sứ quán khen thưởng nhân dịp kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2-9.

Khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập, tu dưỡng là một hoạt động quan trọng của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, hằng năm đều được tổ chức rất long trọng vào dịp cuối tháng 8 - đầu tháng 9, để động viên, khích lệ tinh thần của các cháu khi bước vào năm học mới. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì thế Lễ khen thưởng học sinh đã được tổ chức gọn nhẹ, phù hợp với quy định chống dịch do chính quyền sở tại ban hành. Chỉ các em có thành tích cao nhất, được Đại sứ quán tặng bằng khen, giấy khen, được mời đến nhận trực tiếp tại Văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov. Với những học sinh khác, Hội chuyển giấy khen và quà cho các em qua các Chi hội trưởng, để Chi hội tự quyết định hình thức trao tặng phù hợp.

14
Cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế và ba học sinh xuất sắc
được giải cao tại cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề "Theo chân Bác",
tổ chức nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mười ba em học sinh xuất sắc được tặng bằng khen và giấy khen của Đại sứ quán và quà của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov dịp này, đó là: Trần Thu Thanh; Trần Thu Tâm; Nguyễn Phạm Phương Giang; Nguyễn Minh Vũ; Đặng Minh Công; Võ Đình Thanh Sơn; Thiều Minh Anh; Đặng Hồng Ánh; Nguyễn Việt Hoàng; Lương Tuấn Khoa; Phạm Văn Tiến; Nguyễn Thu Hương; Đoàn Khánh Hà.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và đại diện Hội đồng bảo trợ đã thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, trao giấy khen của Đại sứ quán và quà của Hội cho những cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng cộng đồng giai đoạn 2015-2020: ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov; ông Nguyễn Trọng Cơ - Nguyên Tổng biên tập tạp chí Tuần tin Quê hương; ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Tổng biên tập Báo điện tử Tuần tin Quê hương; ông Đặng Xuân Luyện - Chi hội trưởng Chi hội Búa Liềm; ông Nguyễn Thế Châu - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov; Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó chủ tịch thứ nhất Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov; bà Lê Thị Huy - Chi hội trưởng Chi hội Studentska; cô Đoàn Thị Thanh Huế - giáo viên giảng dạy tiếng Việt của cộng đồng.

Buổi lễ diễn ra ngoài trời, trong không khí trang trọng, nghiêm túc và đảm bảo khoảng cách an toàn cho những người tham dự.

4

1

2

5

6

7

8

9

10

11

12

13

15

16

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)