Thêm một bệnh viện Kharkiv chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 10 2020 06:50

Theo thông tin từ Hội đồng thành phố Kharkiv, một tòa nhà của Bệnh viện đa khoa số 18 (phố Krasnodarska) đã được sửa chữa để chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị nội trú.

Đây là tòa nhà của Khoa nhi cũ, có lối đi riêng và đường vào cho xe cấp cứu. Hiện các phòng bệnh trong tòa nhà đã được bố trí đầy đủ phương tiện, đồ dùng cần thiết, đủ điều kiện chữa trị cho 60 bệnh nhân, bao gồm cả những người cần sử dụng các liệu pháp khẩn cấp.

Benhnhan 2102020
(Ảnh minh họa)

Theo lời Bác sỹ trưởng của Bệnh viện 18 - ông Boris Menkus, khu vực dành để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đã được bố trí 38 điểm cung cấp ô-xy và một số giường đặc biệt dành cho những bệnh nhân cần điều trị tích cực. Các diện tích chung trong khuôn viên Bệnh viện cũng được sửa chữa lại, để các y bác sỹ phục vụ bệnh nhân Covid-19 không tiếp xúc với những người khác.

Bác sỹ Boris Menkus cũng cho biết, trong thời gian tới Bệnh viện 18 sẽ được cung cấp các loại thuốc y tế cần thiết, mua bằng ngân sách thành phố, để phục vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Để làm việc này, Bệnh viện cần ký hợp đồng với Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia Ucraina và thực hiện một số thủ tục pháp lý liên quan.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)