Các bệnh viện tuyến một ở Kharkiv quá tải toàn phần PDF. In
Thứ tư, 07 Tháng 10 2020 11:12

Theo thông báo của Phó giám đốc Viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv - bác sỹ Valentina Maslova, vào buổi sáng hôm nay, 7/10/2020, tại bệnh viện này có 287 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị. Tổng số giường để phục vụ các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện này là 290. Như vậy, Viện truyền nhiễm chỉ có thể tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân mới.

Bà Valentina Maslova cũng cho biết, Phòng hồi sức cấp cứu của Viện truyền nhiễm tỉnh (12 giường) trong thời gian cuối luôn hết chỗ. Các phòng điều trị tích cực tại các khoa khác cũng thường xuyên trong tình trạng quá tải.

Capcuu 71020

Bệnh viện tuyến một thứ hai tại thành phố Kharkiv - Viện điều trị nội trú bệnh nhân bị phóng xạ - đã hết chỗ hoàn toàn, không thể tiếp nhận bệnh nhân mới.

Giám đốc Viện điều trị nội trú bệnh nhân bị phóng xạ - bà Irina Pirogova cho biết, cơ sở y tế này hiện đang chữa trị cho 121 bệnh nhân Covid-19, mặc dù sức chứa ban đầu của khu điều trị Covid-19 được dự tính cho 110 bệnh nhân. Tại Phòng hồi sức cấp cứu của bệnh viện hiện có 9 bệnh nhân nặng, mặc dù theo thiết kế chỉ có 6 chỗ, nhưng nhờ có 9 điểm cung cấp ô-xy.

Như vậy, bà Pirogova, nhấn mạnh, Viện điều trị nội trú bệnh nhân bị phóng xạ Kharkiv chỉ có thể tiếp nhận các ca mới sau khi có bệnh nhân được xuất viện.

Được biết, trong thời gian gần đây, do số lượng các ca nhiễm Covid-19 phải nhập viện tăng cao, tại thành phố Kharkiv đã bắt đầu sử dụng các bệnh viện tuyến hai, gồm: Bệnh viện 13, Bệnh viện 17, Bệnh viện 25 và Viện phụ sản số 2.

Như tin đã đưa, chính quyền tỉnh Kharkiv đang chuẩn bị tiếp một phần Bệnh viện tỉnh và Bệnh viện 18 để phục vụ điều trị cho người bị nhiễm Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

Thanh Huyền. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)