Thúc đẩy hợp tác khoa học quân sự Việt Nam - Ucraina PDF. In
Thứ tư, 07 Tháng 10 2020 18:09

Nhằm xúc tiến và chuẩn bị cho các cuộc họp của ủy ban Liên chính phủ sắp tới, ngày 07/10/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tới thăm và làm việc với công ty Ukrspecexport, một doanh nghiệp nhà nước hàng đầu trong sản xuất và xuất khẩu trang thiết bị quân sự của Ucraina.

20201007 151218

Ukrspecexport là doanh nghiệp thuộc tập đoàn Ukroboronprom, được xếp trong nhóm 100 doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới. Ukrspecexport có Văn phòng Đại diện tại Trung Quốc, Pakistan, Ai Cập và Algeria. Sản phẩm của công ty rất đa dạng, bao gồm tên lửa và các loại vũ khí chính xác, các loại xe bọc thép, radar, máy bay và động cơ máy bay, phương tiện bay không người lái, các phương tiện tác chiến điện tử, trạm thủy âm, các loại tàu, trang thiết bị và vũ khí trên biển. Hiện Ukrspecexport xuất khẩu sản phẩm tới khoảng 100 nước trên thế giới.

20201007 132352

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao và bày tỏ sự quan tâm đối với công nghệ và các sản phẩm phục vụ quốc phòng của Ucraina nói chung và của Ukrspecexport nói riêng. Đại sứ cũng cho biết Việt Nam có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cấp và mua sắm mới trang thiết bị quân sự để gìn giữ hòa bình và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đất nước Việt Nam trong tình hình mới. Đại sứ tin tưởng vấn đề hợp tác kỹ thuật quân sự giữa 2 nước sẽ được thảo luận tại kỳ họp lần thứ 17 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Ucraina về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự trong thời gian tới.

20201007 132640

Tổng Giám đốc Ukrspecexport Vadym Nozdria cho biết mở rộng và phát triển hợp tác với Việt Nam là một trong những ưu tiên của công ty. Vì vậy, Ukrspecexport đã có kế hoạch cử đoàn đi thăm Việt Nam vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 để tìm hiểu nhu cầu của Việt Nam. Với công nghệ tiên tiến và các sản phẩm đã được ứng dụng thành công trong thực tiễn, Ukrspecexport có khả năng đáp ứng tốt những yêu cầu của Việt Nam. Bên cạnh đó, Ukrspecexport cũng rất chú trọng đến khả năng triển khai các dự án chuyển giao công nghệ và hợp tác sản xuất các sản phẩm cùng quan tâm với Việt Nam.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)